Phát động cuộc thi làm phim về phòng chống tác hại thuốc lá

Minh Đức-Thứ hai, ngày 05/11/2018 12:00 GMT+7

VTV.vn - Những thước phim do các em học sinh tự thực hiện sẽ đem đến các góc nhìn mới mẻ, góp phần tạo ra tác động làm thay đổi thói quen hút thuốc lá của giới trẻ và cộng đồng.

Vào sáng ngày 5/11, tại trường THPT Phan Huy Chú (Đống Đa, Hà Nội), Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá (Bộ Y tế) và Báo Điện tử VTVNews đã tổ chức phát động cuộc thi làm phim về phòng chống tác hại thuốc lá.

Cuộc thi làm phim về phòng chống tác hại thuốc lá là chương trình thiết thực nhằm nêu bật những tác hại do khói thuốc gây ra và thay đổi hành vi hút thuốc của giới trẻ. Tại buổi hướng dẫn, ông Phạm Quốc Thắng - Phó Tổng biên tập Báo điện tử VTV News, Đài Truyền hình Việt Nam đã hướng dẫn các em cách thực hiện sản phẩm dự thi, cụ thể như cách chọn đề tài, những lưu ý khi quay, cách thể hiện và cách gửi sản phẩm về cho ban tổ chức.

Phát động cuộc thi làm phim về phòng chống tác hại thuốc lá - Ảnh 1.

Ông Phạm Quốc Thắng - Phó Tổng biên tập Báo điện tử VTV News hướng dẫn các em học sinh các kiến thức cơ bản đề thực hiện một bộ phim

Phát động cuộc thi làm phim về phòng chống tác hại thuốc lá - Ảnh 2.

Nhiều em học sinh rất hứng thú, nhiều câu hỏi về cách thực hiện một bộ phim được đặt ra

Phát động cuộc thi làm phim về phòng chống tác hại thuốc lá - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương - Phụ trách phòng Nghiệp vụ Quỹ Phòng chống tác hại Thuốc lá (Bộ Y tế) cho biết: "Một trong những mục tiêu hàng đầu hiện nay của Bộ Y tế chính là ngăn ngừa và giảm tỷ lệ hút thuốc lá cho giới trẻ, đặc biệt là các em học sinh. Để đẩy mạnh công tác này, Quỹ phòng chống tác hại thuốc là thuộc Bộ Y tế đã và đang phối hợp cùng các Sở Giáo dục - Đào tạo trên toàn quốc để tuyên truyền cho các em học sinh những tác hại nguy hiểm của thuốc lá".

Bà Hương cũng chia sẻ, cuộc thi làm phim ngắn về phòng chống tác hại của thuốc lá cũng là một trong những hoạt động được thực hiện đồng bộ trên toàn quốc. Thông qua cuộc thi làm phim lần này, chúng tôi hi vọng chính các em sẽ tham gia tích cực vào việc tuyên truyền tác hại của thuốc lá cho bạn bè, người thân và cộng đồng. Mong các em thông qua tác phẩm có thể bày tỏ quan điểm của mình trước các hành vi hút thuốc lá, kêu gọi người thân và bạn bè từ bỏ thuốc lá".

Phát động cuộc thi làm phim về phòng chống tác hại thuốc lá - Ảnh 4.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương - Phụ trách phòng Nghiệp vụ Quỹ Phòng chống tác hại Thuốc lá phát động cuộc thi làm phim về tác hại thuốc lá

Tại buổi lễ phát động, cô Cao Thanh Nga - Phó hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú cho biết: "Hút thuốc lá là một thói quen xấu trong xã hội, có thể gây nhiều nguy cơ cho sức khỏe. Trong khi đó, Việt Nam đứng trong top 15 nước có số người hút thuốc lá cao nhất trên thế giới, nhiều người hút thuốc trong khi còn ở lứa tuổi học sinh. Nhà trường cảm thấy việc tổ chức và các em học sinh tham gia cuộc thi làm phim về phòng chống tác hại của thuốc lá hết sức ý nghĩa và cần thiết, sẽ giúp các em học sinh nâng cao được nhận thức cũng như được thay đổi hành vi, suy nghĩ hút thuốc lá của bản thân và những người xung quanh".

Phát động cuộc thi làm phim về phòng chống tác hại thuốc lá - Ảnh 5.

Cô Cao Thanh Nga - Phó hiệu trưởng nhà trường THPT Phan Huy Chú khích lệ các em học sinh tham gia cuộc thi

Bên cạnh những hoạt động tuyên truyền và vui chơi nhằm nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá, các em học sinh còn được hướng dẫn những kỹ năng cơ bản để có thể tự làm phim về đề tài này để dự thi.

Phát động cuộc thi làm phim về phòng chống tác hại thuốc lá - Ảnh 6.
Phát động cuộc thi làm phim về phòng chống tác hại thuốc lá - Ảnh 7.

Các học sinh trường THPT Phan Huy Chú hào hứng tham gia các hoạt động tìm hiểu tác hại của khói thuốc

Cuộc thi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và hưởng ứng của học sinh toàn trường. Những sản phẩm phim về tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá do các em học sinh thực hiện sẽ thể đem đến các góc nhìn mới mẻ, có khả năng tuyên truyền và tác động mạnh mẽ đến thói quen hút thuốc lá của giới trẻ và cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước