Phát động Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN

PV-Thứ năm, ngày 04/06/2015 17:54 GMT+7

VTV.vn - Chiều 4/6, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức phát động Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về các Dân tộc trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2015.

Chiều nay (4/6), “Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2015” đã diễn ra long trọng tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình. Hà Nội. Buổi lễ có sự hiện diện của ông Trương Minh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Trường Sơn - Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam đồng thời là Trưởng BTC Liên hoan cùng nhiều đại biểu đến từ các nước trong cộng đồng ASEAN.

Tiếp nối thành công của “Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Đất nước con người trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2010” và “Liên hoan Ảnh và phim Phóng sự - Tài liệu về Bảo vệ môi trường và Biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2013”, liên hoan lần này là dấu mốc ghi nhận và phản ánh sinh động những hình ảnh, thực trạng cũng như thành tựu của các dân tộc về văn hóa – kinh tế - xã hội – tôn giáo trong cộng đồng ASEAN.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn khẳng định: “Đây là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm thúc đẩy sự hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia trong quá trình xây dựng cộng đồng ASEAN vững mạnh và thực hiện hiến chương ASEAN”.

Thể loại dự thi tại Liên hoan lần này bao gồm: Ảnh đơn, Nhóm ảnh, Phim phóng sự và Tài liệu về đề tài văn hóa, phong tục, tập quán, ngôn ngữ, y tế, giáo dục, tập quán, ngôn ngữ, y tế, giáo dục, công nghiệp, nông nghiệp, môi trường… của các dân tộc tại các quốc gia trong cộng đồng ASEAN.

Đối tượng dự thi là các tổ chức, cá nhân hoặc nhóm tác giả mang quốc tịch các quốc gia thành viên ASEAN. Mỗi tác giả (cá nhân, nhóm tác giả, tổ chức) gửi dự thi tối đa 10 tác phẩm. Với tác phẩm nhóm ảnh: yêu cầu không quá 10 ảnh. Tác phẩm phim dự thi có thời lượng không quá 30 phút.

Thể lệ Liên hoan và mọi thông tin về Liên hoan sẽ được công bố công khai trên website của Bộ Thông tin và Truyền thông http://mic.gov.vn/

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước