Phát động trồng rừng ngập mặn và bảo vệ bãi ven biển ĐBSCL

VTV9-Thứ bảy, ngày 20/07/2019 13:54 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (20/7), chiến dịch trồng rừng ngập mặn và bảo vệ bãi ven biển ở ĐBSCL đã được tổ chức tại Cà Mau.

Chiến dịch trồng rừng ngập mặn và bảo vệ bãi ven biển ở ĐBSCL do Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai, Cơ quan hợp tác phát triển Đức phối hợp cùng tỉnh Cà Mau phát động.

Những năm gần đây, tình hình sạt lở bờ biển ngày càng nghiêm trọng, trong khi những cánh rừng ven bờ đang ngày càng mất dần.

Theo thống kê, mỗi năm nước ta bị mất từ 300 - 500ha đất ở 28 tỉnh, thành ven biển. Trong đó nặng nhất là khu vực ĐBSCL, với 52 điểm sạt lở bờ biển dài gần 270km ở cả 2 bờ biển Đông và biển Tây.

Nguyên nhân chính của tình trạng này là do hiện tượng xâm thực, nước biển dâng và diện tích rừng phòng hộ ven biển đang thu hẹp dần. Mất vành đai xanh sinh kế của người dân cũng bị ảnh hưởng trực tiếp.

Để khắc phục, Bộ NN& PTNT phát động chính quyền và người dân các tỉnh ven biển chung tay trồng cây gây rừng, khôi phục lá chắn tự nhiên. Đây là giải pháp bền vững, ít tốn kém giúp thích ứng biến đổi khí hậu hiệu quả.

Carbon xanh và các chính sách bảo vệ rừng ngập mặn Carbon xanh và các chính sách bảo vệ rừng ngập mặn

VTV.vn - Rừng ngập mặn là hệ thống bảo vệ đầu tiên ven biển chống lại các cơn bão mang tính hủy diệt, ảnh hưởng trực tiếp đến con người, môi trường và xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước