Phát động Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường

Đặng Mai (VTV8)-Thứ sáu, ngày 29/04/2016 17:02 GMT+7

VTV.vn - Ngày 29/4, Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2016 với chủ đề "Nước sạch và vệ sinh môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu" đã chính thức khởi động.

Chủ đề của Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn năm nay đã nhấn mạnh tầm quan trọng, sự cấp thiết phải bảo vệ nguồn nước ngọt, bảo vệ môi trường. Hưởng ứng chương trình, trong tuần lễ này sẽ có nhiều hoạt động được tổ chức như: Thực hành hướng dẫn cấp và trữ nước an toàn, nâng cao chất lượng nước, huy động toàn dân tổng vệ sinh làng xóm xây dựng nếp sống vệ sinh gắn với phong trào toàn dân xây dựng nông thôn mới.

Từ cuối năm 2014, El Nino đã ảnh hưởng đến nước ta và là nguyên nhân gây ra hạn hán, xâm nhập mặn tại khu vực Nam Trung Bộ, Tây nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là đợt hạn hán nghiêm trọng nhất trong 100 năm qua. Theo những dự báo mới nhất, mùa mưa sẽ đến muộn, hạn hán sẽ còn tiếp tục gay gắt và nghiêm trọng hơn nữa, đặc biệt ở khu vực Tây Nguyên, Trung Bộ, và Nam Trung Bộ và có thể mở rộng ra cả khu vực Bắc Trung Bộ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước