Phát hiện gạo nghi làm bằng nhựa tại Hậu Giang

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 06/10/2016 16:16 GMT+7

VTV.vn - Anh Trần Văn Quốc (41 tuổi, khu phố 3, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) đã báo cáo cơ quan địa phương về việc nghi ngờ gạo làm bằng nhựa.

Trước đó, vào chiều 4/10, trước sự chứng kiến của cán bộ đội Quản lý thị trường huyện Châu Thành, anh Trần Văn Quốc đã thực nghiệm bằng cách rang số gạo gia đình anh đang bảo quản. Kết quả, gạo rang đã bốc cháy ngay trên chảo và có mùi như mùi nhựa.

Theo anh Quốc, khi nấu chín để đến sáng hôm sau, gạo đóng lại từng cục, bên ngoài có lớp màng trắng như nhựa và có mùi khó chịu. Đồng thời, anh Quốc đã lấy gạo ra rang trên chảo, chỉ vài phút sau, gạo trong chảo chuyển sang màu đen và bốc cháy ngùn ngụt, có mùi như nhựa cháy. Sau đó, anh Quốc đã trình báo lên cơ quan chức năng UBND thị trấn Châu Thành.

Lãnh đạo UBND thị trấn Châu Thành cho biết, sau khi nhận tin báo của anh Quốc về sự xuất hiện của gạo bất thường trên địa bàn, cơ quan này đã đến gặp anh Quốc ghi nhận sự việc, tiến hành xác minh, đồng thời báo cáo vụ việc cho UBND huyện Châu Thành. Hiện vụ việc đang được các ngành chức năng huyện Châu Thành tiếp tục xác minh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước