Phát hiện hình thức thi cử gian lận tinh vi tại Cần Thơ

VTV9-Thứ bảy, ngày 16/07/2016 16:24 GMT+7

VTV.vn - Chiều 15/7, Công an TP Cần Thơ vừa phát hiện các trường hợp gian lận thi cử cực kỳ tinh vi.

Cơ quan điều tra cho biết, các thí sinh đã nhét vào tai một thiết bị siêu nhỏ trong kỳ thi chuyên tu tại trường Đại học Y dược Cần Thơ. Có 3 thí sinh đã bị tạm giữ để điều tra; trong đó 2 người có gắn thiết bị vào tai phải đưa vào bệnh viện nội soi mới lấy ra được.

Theo tìm hiểu của phóng viên VTV, các thiết bị này có khả năng thu, phát tín hiệu âm thanh. Thông qua điện thoại, người trong phòng thi có thể truyền đề thi ra bên ngoài và nghe kết quả từ các đối tượng khác. Để qua mặt các giám thị, các thí sinh nhét chúng vào tai lấy bông gòn ngụy trang ở bên ngoài.

Năm nay, các trường đại học y, dược ở TP.HCM đều bỏ thi liên thông. Vì vậy, thí sinh ở các tỉnh phía Nam đều đổ dồn về kỳ thi chuyên tu từ 14-15/7 ở trường Đại học Y dược Cần Thơ. Sau khi thi xong 2 môn, đến môn cơ sở cuối cùng, giám thị phát hiện các trường hợp gian lận.

Theo tìm hiểu của các phóng viên VTV, cả 3 đối tượng gian lận trên đều đến từ TP.HCM và Đồng Nam Bộ. Rất có thể đây là một mắc xích trong đường dây gian lận thi cử quy mô lớn. Hiện công an TP Cần Thơ đang tiến hành điều tra.

Sốc trước những mánh khóe gian lận thi cử siêu tinh vi Sốc trước những mánh khóe gian lận thi cử siêu tinh vi

VTV.vn - Sự phát triển của khoa học công nghệ đã khiến những mánh khóe gian lận trong thi cử ngày càng trở nên vô cùng tinh vi và khó nhận biết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI