Phát hiện hơn 1.000 lít rượu không đảm bảo vệ sinh trong kho phế liệu

Nguyễn Sơn, Chu Thanh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 09/03/2017 21:04 GMT+7

VTV.vn- Cơ quan chức năng bất ngờ kiểm tra một cơ sở thu mua phế liệu tại quận Nam Từ Liêm và phát hiện hơn 1.000 lít rượu được tích trữ, bảo quản trong tình trạng rất mất vệ sinh.

Nằm trong một con ngõ nhỏ tại quận Nam Từ Liêm, ít ai ngờ rằng trong căn nhà xập xệ vốn là nơi thu mua phế liệu lại tích trữ cả nghìn lít rượu. Trong các can nhựa đựng hóa chất cáu bẩn là đủ loại rượu: ba kích, táo mèo, chuối hột để lẫn với các loại phế liệu. Không giấy phép kinh doanh, không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ, cách duy nhất để phân biệt các loại rượu là những dòng chữ viết trên vỏ can.

Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng cũng phát hiện trong nhà kho ẩm thấp là nơi sang chiết các loại rượu với nhiều loại dụng cụ đang được sử dụng. Các loại nguyên liệu tích trữ lâu ngày đã xuất hiện nấm mốc cùng đủ thứ nhãn mác cũng được tìm thấy trong cơ sở này. Song, chủ cơ sở lại khẳng định không sản xuất mà chỉ đi thu mua lẻ từ Hưng Yên.

Cơ sở bẩn thỉu, dụng cụ chế biến thô sơ nhưng đủ loại rượu với các màu sắc khác nhau vẫn được tạo ra trong suốt một thời gian dài mà không ai hay biết. Khách hàng chính của cơ sở này là các quán cơm bình dân và những người lao động xung quanh khu vực Bến xe Mỹ Đình.

50 can nhựa đựng hơn 1.000 lít rượu đã bị cơ quan chức năng thu giữ để tiếp tục điều tra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước