Phát hiện trường hợp sử dụng thiết bị gian lận trong sát hạch lái xe

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 04/04/2019 09:42 GMT+7

VTV.vn - Những giải pháp được cơ quan quản lý đưa ra chưa đủ khi còn nhiều trường hợp vẫn sử dụng thiết bị công nghệ để gian lận trong kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe.

Giám sát chặt chẽ, nâng cao độ khó của bài thi nhằm đảm bảo những học viên vượt qua kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe có đầy đủ kỹ năng lái xe và hiểu biết về Luật Giao thông. Đây là những yếu tố để hạn chế tai nạn giao thông, thế nhưng có nhiều trường hợp lại tìm cách gian lận để vượt qua kỳ sát hạch.

Được biết, nhiều học viên sử dụng bộ thiết bị để gian lận trong kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe. Được trang bị micro, tai nghe... thiết bị này hoạt động với cơ chế như một chiếc điện thoại di động. Những người dù không hiểu hết câu hỏi lý thuyết cũng như kỹ năng điều khiển phương tiện vẫn có thể vượt qua kỳ sát hạch với sự trợ giúp từ bên ngoài.

Bộ thiết bị nhỏ gọn được dán trong người, đặc biệt tai nghe có thể giấu kín trong lỗ tai nên những trường hợp sử dụng thiết bị công nghệ gian lận trong kỳ sát hạch khó bị phát hiện và xử lý.

Theo quy định, những trường hợp sử dụng thiết bị công nghệ để gian lận trong sát hạch sẽ bị bị hủy kết quả, cập nhật lên hệ thống của Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Phải 5 năm sau, những học viên gian lận mới được phép học và tham dự sát hạch cấp giấy phép lái xe. Tuy nhiên, thiết bị công nghệ ngày càng tinh vi, không ai có thể dám chắc mọi trường hợp sử dụng đều bị phát hiện, xử lý.

Lắp camera giám sát sát hạch lái xe Lắp camera giám sát sát hạch lái xe

VTV.vn - Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề xuất, tất cả các trung tâm đào tạo lái xe phải lắp camera giám sát thi cấp giấy phép lái xe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước