Phát huy vai trò của tôn giáo đồng hành cùng dân tộc

Đông Hoài, Thuận Quảng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 05/08/2016 22:06 GMT+7

VTV.vn - Ngày 5/8, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban công tác tôn giáo với một số tổ chức thành viên và cơ quan ở Trung ương.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định Mặt trận luôn coi tôn giáo là một nguồn lực để xây dựng đất nước và là thành phần cơ bản của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Qua 6 tháng đầu năm, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên phối hợp chặt chẽ để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đồng bào các tôn giáo; cùng các cơ quan chức năng giải quyết những vấn đề phát sinh có liên quan đến tôn giáo và công tác tôn giáo. Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đề nghị cần đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong vùng đồng bào tôn giáo, nhất là việc vận động và tạo điều kiện để chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo hưởng ứng và tích cực tham gia các cuộc vận động của Mặt trận và các cuộc vận động mang đặc điểm riêng của từng tôn giáo.

Bên cạnh đó, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp tục tham gia xây dựng, phản biện xã hội đối với dự án Luật tín ngưỡng, tôn giáo, bảo đảm chất lượng của Luật trước khi trình Quốc hội thảo luận thông qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước