Phát quà cứu trợ đợt 2 cho người Khmer gốc Việt tại Campuchia gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19

Thạch Thông - Tuấn Anh (Thường trú THVN tại Campuchia)-Thứ năm, ngày 30/04/2020 19:55 GMT+7

VTV.vn - Hơn 300 phần quà gồm gạo, mì tôm, khẩu trang vải sát khuẩn và tiền mặt đã được phát cho 250 hộ gia đình người gốc Việt và 50 hộ gia đình người Campuchia tại Phnom Penh.

Sáng 30/4, Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với Hội Khmer - Việt Nam và Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia bắt đầu tiến hành đợt 2 Chương trình hỗ trợ khẩn cấp cho người Khmer gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19. Địa điểm đầu tiên triển khai trong đợt 2 này là tại Thủ đô Phnom Penh.

Phát quà cứu trợ đợt 2 cho người Khmer gốc Việt tại Campuchia gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Phát biểu tại buổi phát quà Công sứ Lại Xuân Chiến cho biết, tình hình dịch bệnh tại Campuchia và Việt Nam tuy đã tạm ổn định, Chính phủ hai nước đã kiểm soát tốt tình hình, tuy nhiên dịch bệnh trên thế giới vẫn đang diễn biến rất phức tạp, đây là dịch bệnh đặc biệt nguy hiểm, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến mạng sống con người. Vì vậy, Công sứ đề nghị bà con không chủ quan, tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách, đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình theo các khuyến cáo của Bộ y tế và cơ quan chức năng Campuchia; đồng thời cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

Phát quà cứu trợ đợt 2 cho người Khmer gốc Việt tại Campuchia gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Ông Sym Chi, Chủ tịch Hội Khmer – Việt Nam cho biết, thời gian qua, lãnh đạo đảng, nhà nước, các ban ngành cũng như cộng đồng ta tại Việt Nam đặc biệt quan tâm, lo lắng đến đời sống của bà con kiều bào tại Campuchia trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hiện nay. Chính phủ Việt Nam, các cơ quan, ban ngành và các nhà hảo tâm cũng đã kịp thời quyên góp và gửi hàng nghìn phần quà ý nghĩa để hỗ trợ bà con trên khắp các tỉnh thành ở Campuchia vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Ông đề nghị bà con tiếp tục bình tĩnh, nỗ lực để vượt qua khó khăn trước mắt.

Phát quà cứu trợ đợt 2 cho người Khmer gốc Việt tại Campuchia gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Theo dự kiến, chương trình phát quà lần 2 này tại 10 tỉnh thuộc khu vực lãnh sự do Đại sứ quán quản lý sẽ kéo dài trong 1 tuần. Chương trình sẽ phát quà cho khoảng 1.800 hộ, trong đó 300 hộ tại thủ đô Phnom Penh sẽ nhận quà trong hai ngày 30/4 và 1/5. Cũng trong đợt 2 này, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia chủ trương tiếp tục vận động và tiếp nhận các nguồn lực để có thể mở rộng thêm số bà con có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà hỗ trợ. Trong đợt 1 vừa qua, Đại sứ quán, Hội Khmer - Việt Nam và Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức phát gần 3000 phần quà cho những gia đình khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước