Phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV: Cử tri ấn tượng về tinh thần đổi mới chất vấn

Thu Trà - Đức Thuận - Trung Thành (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 07/06/2018 21:00 GMT+7

VTV.vn - Phiên chất vấn của Quốc hội trong 3 ngày vừa qua đã để lại nhiều ấn tượng với cử tri về tinh thần đổi mới chất vấn của Quốc hội.

Thường xuyên theo dõi phiên chất vấn của Quốc hội, ông Phan Văn Độ (cử tri TP. Hà Nội) cho rằng, quy định hỏi 1 phút, trả lời 3 phút đã tạo điều kiện để đại biểu và Bộ trưởng "đối thoại" với nhau, đi thẳng vào những vấn đề trọng tâm.

Không khí tranh luận cũng là nét đổi mới rõ nhất trong phiên chất vấn lần này. Qua tranh luận, nhiều vấn đề đã được nêu lên và được giải quyết thực chất hơn. Cả cử tri, những người hỏi và cả người trả lời đều có chung nhận xét rằng, điều làm nên sự thành công của phiên chất vấn có phần không nhỏ là sự điều hành linh hoạt của chủ tọa.

Chất vấn chỉ thực sự có hiệu quả, làm cử tri hài lòng khi những lời hứa, những giải pháp mà các Bộ trưởng nêu ra được nhanh chóng triển khai thực hiện trên thực tế. Chất vấn cũng chính là thước đo năng lực và trách nhiệm của các Bộ trưởng nhưng đó cũng là dịp đánh giá đại biểu dân cử.

Sau chất vấn, đại biểu và cử tri mong muốn những đổi mới về hình thức của phiên chất vấn lần này tiếp tục có sức lan tỏa để những vấn đề đang tồn tại, những đòi hỏi thực tiễn cuộc sống đang đặt ra luôn được xử lý nhanh, sớm, dứt điểm.

Đại biểu Quốc hội: Giấy khen dần mất giá trị vì điểm số cho quá dễ? Đại biểu Quốc hội: Giấy khen dần mất giá trị vì điểm số cho quá dễ? Nhiều vấn đề nóng được đại biểu Quốc hội đặt câu hỏi với Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Nhiều vấn đề nóng được đại biểu Quốc hội đặt câu hỏi với Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Quốc hội bước sang ngày chất vấn thứ 2 Quốc hội bước sang ngày chất vấn thứ 2

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước