Phố cổ Hà Nội tổ chức nhiều chương trình mừng Đảng, mừng Xuân 2016

Theo Hoàng Quyên/HNMO-Thứ năm, ngày 21/01/2016 08:25 GMT+7

Hoạt động biểu diễn ca trù tại phố cổ Hà Nội sẽ diễn ra từ mùng 1 Tết Bính Thân

Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, mừng xuân Bính Thân, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức các chương trình hoạt động văn hóa từ ngày 22/1 - 22/2/2016.

Các hoạt động trong khu phố cổ thời điểm này gồm triển lãm ảnh “Làng nghề đón Xuân” diễn ra tại Đình Kim Ngân từ ngày 22/1 – 22/2. Triển lãm sẽ cho người xem nhìn lại những hoạt động của các làng nghề nổi tiếng của Hà Nội.

Tại Ngôi nhà di sản (87 Mã Mây) sẽ diễn ra hoạt động “Hà Nội xưa và nay”. Đây là hoạt động giúp cho công chúng và du khách đến với Hà Nội cảm nhận cuộc sống của người Hà Nội xưa và những thay đổi ngày nay ra sao.

Nhiều hoạt động văn hóa trong khu phố cổ Hà Nội sẽ cho công chúng thấy những nét đẹp của Hà Nội xưa
Nhiều hoạt động văn hóa trong khu phố cổ Hà Nội sẽ cho công chúng thấy những nét đẹp của Hà Nội xưa

Vào ngày 19/1, tại Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ) diễn ra triển lãm giới thiệu các dòng tranh dân gian Việt Nam. Khán giả có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm của nhiều dòng tranh dân gian nổi tiếng như tranh Đông Hồ, tranh Hàng Trống…

Một hoạt động không thể thiếu trong không gian phố cổ Hà Nội là các chương trình biểu diễn nghệ thuật dân gian truyền thống như ca trù, xẩm... Đây là hoạt động thường xuyên và trở thành thương hiệu của khu phố cổ Hà Nội. BTC cho biết, sẽ tổ chức biểu diễn tại Đình Kim Ngân vào mùng 1 Tết, tại Đình Đồng Lạc (Hàng Đào) vào mùng 2 Tết, tại Hội quán Phúc Kiến (40 Lãn Ông) vào mùng 3 Tết và tại Trung tâm Thông tin Di sản Phố cổ tại 28 Hàng Buồm.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước