Phố sách xuân Bính Thân 2016: Điểm hẹn văn hóa đầu năm mới

Lan Phương - Minh Đức (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 10/02/2016 16:08 GMT+7

VTV.vn - Phố sách xuân Bính Thân 2016 lần đầu tiên được tổ chức tại trung tâm của thủ đô Hà Nội, là điểm đến văn hóa vô cùng ý nghĩa vào dịp đầu xuân năm mới.

Nhằm tạo một không gian văn hóa đọc cho người dân thủ đô trong dịp Tết Bính Thân, tôn vinh văn hóa đọc và phát triển phong trào đọc sách, sáng nay (10/2), UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Phố sách xuân Bính Thân 2016. Đây cũng là sự kiện văn hóa đầu tiên trong năm thu hút đông đảo các nhà văn, tác giả và bạn đọc yêu sách. Và đây cũng sẽ là sự kiện được tổ chức hàng năm nhằm khẳng định truyền thống hiếu học cũng như lòng yêu nước, tự hào dân tộc của người dân Việt Nam.

Với 20 gian hàng sách được trưng bày đẹp, công phu và ấn tượng, Phố sách xuân Bính Thân 2016 mang đến cho độc giả, những người yêu sách cơ hội tiếp cận với nhiều loại sách phong phú, đa dạng về chủng loại như sách thiếu nhi, sách văn học, sách kinh tế, ngoại văn...

Đặc biệt, điểm nhấn của phố sách năm nay chính là phần trưng bày sách với 2 chủ đề: Mừng Đảng mừng Xuân và Thăng Long Hà Nội; giới thiệu sách về thành tựu cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam, sách về chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" cùng các ấn phẩm giới thiệu về truyền thống văn hóa, lịch sử Thăng Long, Hà Nội.

Phố sách xuân Bính Thân 2016 sẽ diến ra từ ngày 10 - 15/2 (tức từ mùng 3 - 8 Tết Bính Thân).

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước