Phó Thủ tướng Thường trực dự tổng kết tổ chức Đại lễ Phật đản Vesak 2019

Đài PT-TH Hà Nam-Thứ hai, ngày 29/07/2019 20:15 GMT+7

VTV.vn - Chiều 29/7, tại tỉnh Hà Nam, Tổ công tác của Chính phủ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hướng dẫn, giúp đỡ Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Đại lễ Vesak LHQ.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình chủ trì và phát biểu tại hội nghị tổng kết.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình khẳng định với sự cố gắng, nỗ lực của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự ủng hộ, giúp đỡ của các địa phương đặc biệt là tỉnh Hà Nam đã tạo nên một kỳ Đại lễ Vesak đáng nhớ, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế, quý vị đại biểu cũng như toàn thể những người có nhân duyên được tham dự Đại lễ. 

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, sự thành công của Đại lễ Vesak một lần nữa khẳng định Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và ủng hộ chủ trương tôn vinh Lễ Vesak "tam hợp Đức Phật", là ngày hội văn hóa tôn giáo thế giới của Liên Hợp Quốc, đồng thời khẳng định sự quan tâm của Nhà nước Việt Nam đối với những giá trị đạo đức tốt đẹp của các tôn giáo, trong đó có Phật giáo. 

Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh, việc tổ chức Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc đạt kết quả đã góp phần vào khẳng định tự do tôn giáo ở nước ta, cũng như góp phần tích cực quảng bá hình ảnh, con người đất nước Việt Nam.

Vesak 2019 khẳng định nỗ lực của Việt Nam trong đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo Vesak 2019 khẳng định nỗ lực của Việt Nam trong việc đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo

VTV.vn - Đại lễ Vesak 2019 khẳng định nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong việc đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, thúc đẩy giao lưu, hợp tác quốc tế về tôn giáo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước