Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm Tòa thánh Vatican

Thường trú TTXVN tại Italy-Thứ bảy, ngày 20/10/2018 22:01 GMT+7

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình hội kiến Giáo hoàng Francis.

VTV.vn - Hôm nay (20/10), Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã hội kiến Giáo hoàng Francis và gặp Thủ tướng Tòa thánh Vatican, Hồng Y Pietro Parolin.

Hội kiến Giáo hoàng Francis và gặp Thủ tướng Tòa thánh Vatican, Hồng Y Pietro Parolin, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cảm ơn sự đón tiếp trọng thị mà Giáo hoàng và Thủ tướng Tòa thánh dành cho đoàn Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khẳng định Việt Nam không ngừng hoàn thiện chính sách tôn trọng và bảo đảm tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân Việt Nam, tạo điều kiện cho các tôn giáo hoạt động, phù hợp với quy định của pháp luật. Điều này được thể hiện rõ qua sự phát triển về mọi mặt và các hoạt động sôi động và phong phú của các tôn giáo, trong đó Giáo hội Công giáo Việt Nam.

Giáo hoàng Francis hoan nghênh chuyến thăm của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình là bước phát triển mới quan trọng để tăng cường hiểu biết, thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa Việt Nam và Tòa thánh.

Giáo hoàng bày tỏ tình cảm yêu mến Việt Nam, nhắc lại những kỷ niệm tốt đẹp về các cuộc gặp gỡ với Lãnh đạo cấp cao Việt Nam những năm qua. Giáo hoàng cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ, chính quyền các cấp đã tạo điều kiện cho các hoạt động của Công giáo Việt Nam và của Đặc phái viên không thường trú Tòa thánh tại Việt Nam.

Giáo hoàng nhấn mạnh Giáo hội Công giáo Việt Nam cần tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa đường hướng "Sống Phúc âm giữa lòng dân tộc" của Hội đồng Giám mục Việt Nam và Huấn từ của Giáo hoàng "người giáo dân tốt cũng là người công dân tốt", "người Công giáo Việt Nam phải đồng hành cùng dân tộc Việt Nam xây dựng đất nước ấm no, hạnh phúc", khuyến khích giáo dân và chức sắc Công giáo tại Việt Nam tham gia vào các hoạt động chung, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển của đất nước và Giáo hội.

Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam đánh giá cao và trân trọng các chỉ dẫn, huấn từ của Giáo hoàng và Tòa thánh đối với cộng đồng Công giáo Việt Nam và mong rằng Tòa thánh sẽ hướng dẫn Giáo hội và cộng đồng Công giáo Việt Nam thực hiện tốt các huấn từ, sứ điệp của Giáo hoàng.

Tại cuộc gặp ở Vatican, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và Thủ tướng Tòa thánh Parolin khẳng định cần tiếp tục duy trì các cuộc tiếp xúc cấp cao cũng như đối thoại thường xuyên ở các cấp. Hai bên đã thảo luận và thống nhất về phương hướng tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và Tòa thánh, tiến tới nâng cấp quan hệ giữa Việt Nam và Tòa thánh Vatican từ mức Đặc phái viên không thường trú lên mức Đặc phái viên thường trú trong thời gian tới

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã chuyển lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mời Thủ tướng Parolin thăm Việt Nam vào thời gian thích hợp. Thủ tướng Parolin đã vui vẻ nhận lời và nhờ chuyển lời cảm ơn tới Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ tiếp Bộ trưởng của Tòa thánh Vatican Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ tiếp Bộ trưởng của Tòa thánh Vatican

VTV.vn - Hôm nay (7/9), Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng đã có buổi tiếp Hồng y Joao Braz de Aviz, Bộ trưởng Bộ Đời sống thánh hiến của Tòa thánh Vatican.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước