Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo khắc phục mưa lũ tại Quảng Bình

Đỗ Vinh, Đình Hiệp-Chủ nhật, ngày 16/10/2016 08:30 GMT+7

VTV.vn - Đêm qua (15/10), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác của Chính phủ đã kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại Quảng Bình.

Tại tỉnh Quảng Bình, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tình hình ngập lụt trên tuyến Quốc lộ 1A. Dù đã thông xe nhưng nước vẫn còn ngập khoảng 7 điểm. Phó Thủ tướng chỉ đạo, chính quyền địa phương cùng Bộ Giao thông Vận tải sớm khắc phục giao thông và đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại.

Cũng ngay trong đêm qua, Phó Thủ tướng đã thị sát tại khu neo đậu tàu thuyền và cảng cá Gianh, nơi đây, hàng trăm tàu cá ngư dân miền Trung đang neo đậu và quá tải, việc đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá là nhiệm vụ đặt lên hàng đầu.

Sau khi thị sát, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chủ trì buổi làm việc nhanh với Lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Bình. Theo báo cáo, Quảng Bình hiện có 56.000 ngôi nhà bị ngập lụt, 9 người chết và 10 người mất tích.

Khắc phục thiệt hại, tỉnh Quảng Bình đề nghị Chính phủ hỗ trợ khẩn cấp 2.000 tấn gạo cứu trợ, 250 tỷ đồng để tu sửa các công trình giao thông. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đồng ý chủ trương hỗ trợ khẩn cấp và khẳng định bằng mọi giá không được để nhân dân thiếu đói; phải đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe của người dân; khẩn trương tìm kiếm những người còn mất tích.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước