Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Không để hộ dân nào bị đói, bị thiếu nước sinh hoạt

Thúy Hằng, Hữu Tầm (Đài PT-TH Ninh Thuận)-Thứ tư, ngày 25/05/2016 22:22 GMT+7

VTV.vn - Ngày 25/5, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác của Chính phủ đã đến thị sát, kiểm tra công tác ứng phó với hạn hán tại tỉnh Ninh Thuận.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã trực tiếp thị sát công trình thủy lợi hồ Sông Sắt, huyện Bác Ái; kiểm tra tiến độ xây dựng đập dâng Tân Mỹ và nhà máy sản xuất đường ống áp lực phục vụ dự án thủy lợi Tân Mỹ. Phó Thủ tướng cũng đã đến thăm, động viên người dân xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải - địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của hạn hán.


Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác khắc phục hạn hán tại Ninh Thuận

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác khắc phục hạn hán tại Ninh Thuận

Chia sẻ với những khó khăn, thách thức mà cán bộ và người dân Ninh Thuận đang phải đối mặt, Phó Thủ tướng lưu ý: "Trong thời gian tới, hạn hán vẫn có thể diễn ra rất nghiêm trọng, do vậy tỉnh Ninh Thuận cần hết sức chủ động trong công tác ứng phó với hạn hán; trong đó ưu tiên hàng đầu là đảm bảo nước sinh hoạt cho người dân, không để hộ dân nào bị đói, bị thiếu nước sinh hoạt, đồng thời đảm bảo không để dịch bệnh xảy ra".

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị tỉnh Ninh Thuận cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đang triển khai để tích nước chống hạn trong trung và dài hạn. Tỉnh cũng cần lựa chọn dự án ưu tiên để cân đối nguồn lực, đảm bảo các dự án này được sớm triển khai.

Nắng hạn kéo dài, cuộc sống của người dân Ninh Thuận khốn khó Nắng hạn kéo dài, cuộc sống của người dân Ninh Thuận khốn khó

VTV.vn - Cuộc sống của người dân nghèo ở Ninh Thuận vốn đã vất vả, nay càng thêm khốn khó hơn vì thời tiết khắc nghiệt, và 2 tháng nữa, nơi đây sẽ bước vào đỉnh hạn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước