Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với BHXH Việt Nam

Kim Xuân, Nguyệt Ánh, Chí Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 08/06/2016 16:18 GMT+7

VTV.vn - Sáng 8/6, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị đã có buổi làm việc với Bảo hiểm xã hội Việt Nam về những giải pháp nâng tỷ lệ tham gia BHYT và BHXH.

Tại buổi làm việc, đại diện Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, theo Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, từ ngày 1/1/2016 thông tuyến huyện, tuy nhiên chưa có kết nối điện tử giữa 14.000 cơ sở khám bệnh giữa tuyến huyện, xã. Điều này đã dẫn đến tình trạng lạm dụng quỹ bảo hiểm do thiếu công cụ giám định, đánh giá việc chỉ định điều trị.

Liên quan đến việc hỗ trợ cho các khu vực khó khăn và các hộ nghèo tham gia bảo hiểm y tế, đại diện Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề xuất cho phép sử dụng nguồn kinh phí kết dư quỹ bảo hiểm y tế địa phương và Trung ương để hỗ trợ thêm ngoài ngân sách nhà nước đã hỗ trợ.

Kết luận buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vương Định Huệ khẳng định bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế là hai trụ cột trong chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà Nước. Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ban ngành cần phối hợp thực hiện, xây dựng các nghị định về Luật Bảo hiểm hưu trí bổ sung, giao dịch điện tử trong thanh toán bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước