Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Phó Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam (Trung Quốc)

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 23/10/2019 19:28 GMT+7

VTV.vn - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã nhất trí với đề xuất của Phó Bí thư Vân Nam trong tăng cường kim ngạch xuất khẩu với Việt Nam.

Chiều 23/10, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp Phó Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) Vương Dư Ba.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã nhất trí với đề xuất của Phó Bí thư Vân Nam trong tăng cường kim ngạch xuất khẩu với Việt Nam. Phó Thủ tướng chia sẻ khó khăn hiện nay trong xuất khẩu hàng hóa, nông sản từ Việt Nam tại các cửa khẩu Thanh Thủy, Hà Giang và Tân Thanh, Lạng Sơn và đề nghị lãnh đạo tỉnh Vân Nam quan tâm tháo gỡ. 

Phó Thủ tướng nhấn mạnh Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng thúc đẩy hợp tác hữu nghị, thực chất với Đảng, Nhà nước Trung Quốc; mong muốn cùng Trung Quốc thực hiện tốt các thỏa thuận và nhận thức chung cấp cao, tăng cường tin cậy chính trị, không ngừng làm sâu sắc trên các lĩnh vực hợp tác cùng có lợi, xử lý thỏa đáng các vấn đề tồn tại trên cơ sở hợp pháp và tôn trọng lợi ích chính đáng của nhau.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam khẳng định tỉnh Vân Nam coi trọng mối quan hệ với các địa phương của Việt Nam. Phía Trung Quốc cũng cho biết vấn đề ách tắc nông sản của Việt Nam tại các cửa khẩu phía Bắc là bất ngờ đối với phía Trung Quốc vì lượng nông sản xuất khẩu tăng mạnh. Hiện nay, phía Trung Quốc đang nỗ lực cùng với Việt Nam xử lý các vướng mắc này.

Xuất khẩu sữa chính ngạch sang Trung Quốc: Cơ hội đi kèm với thách thức Xuất khẩu sữa chính ngạch sang Trung Quốc: Cơ hội đi kèm với thách thức

VTV.vn - Để xuất khẩu chính ngạch vào Trung Quốc là cơ hội lớn nhưng cũng là chặng đường đầy thách thức đối với ngành sữa và nông sản Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước