Phối hợp mở rộng hợp tác giữa Hải Phòng với Hàn Quốc

Báo điện tử Hải Phòng-Thứ ba, ngày 27/09/2016 16:12 GMT+7

VTV.vn - Chiều 20-9, Chủ tịch UBND Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tiếp đại sứ Hàn Quốc Lee Hyuk.

 Chiều 20-9, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố tiếp và làm việc với ngài Lee Hyuk, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam và lãnh đạo Văn phòng xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (Kotra). Cùng dự có Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Sơn và đại diện các ngành liên quan.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng cho rằng, tới đây, quan hệ hợp tác giữa Hải Phòng và Hàn Quốc ngày càng phát triển khi hạ tầng giao thông, đô thị của Hải Phòng được hoàn thiện, đặc biệt là các công trình giao thông quan trọng như đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, đường- cầu Tân Vũ- Lạch Huyện, hạ tầng các khu công nghiệp...mang lại cơ hội thu hút khách du lịch, các nhà đầu tư đến với Hải Phòng. Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng mong muốn ngài đại sứ thông tin tới các hãng hàng không Hàn Quốc xúc tiến mở đường bay đến Hải Phòng, ủng hộ việc mở tuyến bay Hải Phòng – Xơ-un vào cuối năm 2016. Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận sự phát triển và những đóng góp của các tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng; đề nghị ngài đại sứ tiếp tục quan tâm, kết nối để các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào thành phố; bố trí nguồn vốn vay ODA cho dự án cơ sở 2 Bệnh viện hữu nghị Việt- Tiệp.

Ngài đại sứ Lee Hyuk vui mừng thông tin đến thời điểm này, có 89 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Hải Phòng với tổng số vốn 4,7 tỷ USD.  Hiện có sự dịch chuyển đầu tư khá rõ của các doanh nghiệp Hàn Quốc ra phía Bắc, riêng Hải Phòng có 2 tập đoàn là LG Electronic và LG Display đầu tư, là nền tảng thu hút nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục đầu tư vào Hải Phòng thời gian tới. Ngài đại sứ đánh giá cao những nỗ lực của Hải Phòng trong cải thiện môi trường đầu tư, nhất là việc hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng, khẳng định sẽ quan tâm, tạo thuận lợi cho việc mở tuyến bay Hải Phòng – Xơ-un và định hướng các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào thành phố. Đại sứ Hàn Quốc đề nghị thành phố quan tâm hoàn thiện hệ thống đường giao thông tới các Khu công nghiệp Tràng Duệ và Đình Vũ, bảo đảm sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp; quan tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước