Phòng dịch cúm A/H7N9: Không để gia cầm nhập lậu vào Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 03/03/2017 14:37 GMT+7

VTV.vn - Để phòng dịch cúm A/H7N9, vấn đề then chốt là cần phải giám sát chặt chẽ, không để gia cầm nhập lậu vào Việt Nam.

Trước tình hình dịch cúm A/H7N9 đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, vấn đề tăng cường phối hợp liên ngành trong công tác phòng chống các chủng virus cúm gia cầm có độc lực trên người được đặt lên hàng đầu. Sáng nay (3/3), Bộ Y tế đã tổ chức họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm và mới nổi này.

Dịch cúm A/H7N9 đang có chiều hướng gia tăng mạnh cả về quy mô, số lượng mắc và tốc độ lây lan. Tính từ đầu năm đến nay, Trung Quốc đã ghi nhận hơn 449 trường hợp mắc cúm A/H7N9 tại 14 tỉnh thành, trong đó có 96 trường hợp tử vong. Đặc biệt, tỷ lệ tử vong do cúm A/H7N9 là gần 40% - tỷ lệ tử vong cao nhất từ trước đến nay đối với các dịch cúm gia cầm.

Các ý kiến tại cuộc họp sáng nay của Bộ Y tế về đều cho rằng: Để phòng dịch bệnh cúm A/H7N9, vấn đề then chốt là cần phải giám sát chặt chẽ, không để gia cầm nhập lậu vào Việt Nam, đặc biệt là gia cầm lậu có thể mang virus A/H7N9 nhưng lại không có dấu hiệu của bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước