Phong Điền là huyện nông thôn mới đầu tiên của TP Cần Thơ

Hoàng Khoa, Quốc Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 17/05/2016 14:52 GMT+7

VTV.vn - Sáng 17/5, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự lễ công nhận Phong Điền là huyện nông thôn mới đầu tiên của TP Cần Thơ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: Việc công nhận huyện Phong Điền đạt chuẩn nông thôn mới là kết quả bước đầu, tạo nền tảng và động lực để địa phương có những hướng đi bền vững trong thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn chính quyền địa phương cần đề ra những giải pháp cụ thể để tiếp tục nâng cao các tiêu chí, khắc phục hạn chế, tồn tại và phát huy những kết quả đã đạt được, đoàn kết cùng nhau xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Sau 5 năm xây dựng nông thôn mới, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ đã có 5/6 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,36%, nhiều công trình được xây dựng với kinh phí hơn 1.800 tỉ đồng, trong đó nhân dân đóng góp gần 260 tỉ đồng. Thành công của việc vận động xã hội hóa là kinh nghiệm tốt của huyện Phong Điền trong quá trình xây dựng nông thôn mới thời gian qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước