Phòng ngừa suy thoái trong lực lượng Công an

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 11/04/2018 21:16 GMT+7

Ngành Công an đang quyết tâm thực hiện các giải pháp để tiếp tục siết chặt kỷ luật, chủ động phát hiện sớm các trường hợp có dấu hiệu suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức.

Cuối tuần trước, Cổng thông tin điện tử Bộ Công an phát đi thông báo bắt tạm giam 4 tháng đối với Phan Văn Vĩnh, một người đã từng là Trung ương Công an, từng là Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát vì liên quan đến vụ án đánh bạc qua mạng Internet đã thực sự thu hút sự chú ý của xã hội. Việc đưa ra ánh sáng những nhân vật cao cấp đã tiếp tục khẳng định cuộc đấu tranh chống tham nhũng của Đảng đã không còn vùng cấm.

Ngay lập tức Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã ký Công điện về việc siết chặt kỷ luật, kỷ cương, phòng ngừa sai phạm, suy thoái trong Công an nhân dân. Nhìn thẳng vào sự thật để chấn chỉnh lại kỷ luật, kỷ cương của ngành là vấn đề mà mỗi cán bộ chiến sỹ công an mong muốn thực hiện lúc này để quyết tâm phòng ngừa sai phạm, nâng cao uy tín của lực lượng Công an nhân dân. Nói như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu tại cuộc họp Ban Bí thư vừa diễn ra ngày 10/4: Thực tế cho thấy, anh có khuyết điểm anh sửa thì càng có uy tín hơn.

88 bị can trong đường dây đánh bạc ngàn tỷ bị khởi tố trong đó có hai bị can từng là lãnh đạo Bộ Công an. Phan Văn Vĩnh bị truy tố tội lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ. Nguyễn Thanh Hóa bị truy tố tội tổ chức đánh bạc.

Đất nước ổn định có sự đóng góp quan trọng của lực lượng Công an nhân dân bảo đảm an ninh trật tự nhưng với một một số vụ việc vi phạm nghiêm trọng gần đây, công điện của Bộ trưởng Bộ Công an đã thẳng thắn chỉ ra những dấu hiệu bao che, tiếp tay cho tội phạm, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản; thậm chí có trường hợp là cán bộ lãnh đạo chỉ huy, sĩ quan cao cấp. Những hiện tượng này cần được chấn chỉnh ngay lập tức bởi nếu không sẽ tác động tiêu cực đến dư luận xã hội, làm giảm sút lòng tin của nhân dân, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và hình ảnh của lực lượng Công an.

Ngay trong cuộc họp Ban Bí thư vừa diễn ra ngày 10/4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã cho rằng trong cuộc đấu tranh chống suy thoái, chống tham nhũng phải công khai các sai phạm vì như Lê Nin đã từng nói, công khai như thanh bảo kiếm, nó cắt bỏ mọi u nhọt.

Nhìn thẳng vào khuyết điểm! Với phương châm " không có vùng cấm, không có ngoại lệ", ngành Công an đang quyết tâm thực hiện một loạt các giải pháp để tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, chủ động phát hiện sớm các trường hợp vi phạm pháp luật, có dấu hiệu suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, nhũng nhiễu, xa rời, vô cảm trước nhân dân, lợi dụng chức quyền làm tổn hại lợi ích chung hoặc bị mua chuộc, lôi kéo bởi các phần tử xấu, "lợi ích nhóm".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước