Phòng tránh đuối nước ở trẻ em

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 09/07/2018 18:31 GMT+7

Hoạt động huấn luyện kỹ năng chống đuối nước cho các em nhỏ

VTV.vn - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp cùng một số đơn vị thực hiện "Hành trình hồ bơi chống đuối nước" với nhiều hoạt động thiết thực vì mục tiêu 1 triệu trẻ em biết bơi.

Đuối nước ở trẻ em vẫn là một vấn nạn thương tâm thường xuyên xảy ra ở nhiều nơi, đặc biệt là trong mùa hè nắng nóng. Nhằm cải thiện tình trạng trên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp cùng một số đơn vị thực hiện "Hành trình hồ bơi chống đuối nước" với nhiều hoạt động thiết thực vì mục tiêu 1 triệu trẻ em biết bơi.

Sau Vĩnh Long, chương trình này đã đến tỉnh Thanh Hoá, một trong những địa phương thường xuyên xảy ra các tai nạn đuối nước đáng tiếc. Chương trình đã lắp đặp một hồ bơi di động tại trường Tiểu học Xuân Bái, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, kèm theo đó là triển khai các hoạt động huấn luyện kỹ năng cũng như cung cấp kiến thức phòng tránh đuối nước cho các giáo viên, học sinh và người dân địa phương.

Theo kế hoạch, hành trình hồ bơi chống đuối nước sẽ kéo dài 5 năm. Riêng trong mùa hè năm 2018, 25 hồ bơi với kinh phí khoảng 6 tỷ đồng sẽ được khánh thành. Dự kiến sẽ có 5.000 học sinh tiểu học được phổ cập bơi và an toàn chống đuối nước.

Triển khai Chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ tại 8 tỉnh Triển khai Chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ tại 8 tỉnh

VTV.vn - Nhằm giảm thiểu tỉ lệ trẻ tử vong do đuối nước, Bộ LĐ – TB&XH đã phối hợp cùng các cơ quan quốc tế tổ chức Chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước