Phụ huynh vùng lũ Đồng Tháp tự dạy bơi cho trẻ

Đặng Công (VTV9)-Thứ bảy, ngày 01/09/2018 15:05 GMT+7

VTV.vn - Tại vùng đầu nguồn Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, những buổi dạy bơi cho trẻ em được người lớn thực hiện ngay tại nơi mình sinh sống để giúp các em trang bị kỹ năng cần thiết.

Ghi nhận tại điểm dạy bơi cho các em nhỏ của người dân khu vực Bình Tân Nhơn, xã Thường Thới Hậu A, huyện Hồng Ngự, cứ vào mỗi buổi chiều hàng chục phụ huynh cùng các em nhỏ đến đây tập bơi. Áo phao là vật dụng không thể thiếu cho những buổi sinh hoạt như thế này.

Mùa này, các xã vùng sâu, vùng xa khu vực đầu nguồn tỉnh Đồng Tháp lũ đã ngập sâu. Sống ở vùng lũ, các em nhỏ phải hàng ngày tiếp xúc với nước, có những em phải theo cha mẹ mưu sinh trên sông nước hàng ngày. Do vậy làm sao để các em làm quen với nước và có những kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình là việc làm thiết thực của các hộ gia đình.

Chính nhờ cách làm này, thời gian qua, nhiều em nhỏ ở vùng đầu nguồn tỉnh Đồng Tháp đã có kỹ năng phòng vệ khi sống chung với lũ. Mặc khác chính quyền địa phương cũng tổ chức chương trình phổ cập bơi cho trẻ em vùng lũ. Năm 2018, chỉ riêng huyện Hồng Ngự đã tổ chức trên 90 lớp, giúp gần 2.300 trẻ em ở Đồng Tháp biết bơi lội.

Trẻ em vùng lũ Đồng Tháp đối mặt nguy cơ đuối nước Trẻ em vùng lũ Đồng Tháp đối mặt nguy cơ đuối nước

VTV.vn - Sống giữa vùng lũ, nhiều trẻ em tỉnh Đồng Tháp không biết bơi, trong khi luôn phải vượt sông đi học.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước