Phú Quốc sẽ được đón khách du lịch nước ngoài?

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 28/05/2020 13:18 GMT+7

VTV.vn - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thống nhất hiện chưa phải đón khách nước ngoài nhưng Phú Quốc có thể sẽ được mở cửa cho các nước kiểm soát tốt dịch.

Sáng 28/5, tại Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 họp dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo; xem xét một số nội dung liên quan đến việc cách ly người từ nước ngoài, đặc biệt là các chuyên gia quốc tế và thân nhân khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Các ý kiến đều thống nhất hiện chưa là thời điểm thích hợp để mở cửa đón khách du lịch nước ngoài. Trong trường hợp mở cửa nên lựa chọn những nước đã hết dịch trong vòng 30 ngày và địa điểm khách đến đầu tiên có thể sẽ là Phú Quốc. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần bàn cụ thể với tỉnh Kiên Giang để có những giải pháp an toàn cho người dân trên đảo.

Phú Quốc sẽ được đón khách du lịch nước ngoài? - Ảnh 1.

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 họp sáng 28/5/ (Ảnh: TTXVN)

Về vấn đề cách ly, đại diện Bộ Y tế cho biết, đã ban hành hướng dẫn nhập cảnh đối với nhà đầu tư nước ngoài, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp. Các doanh nghiệp trên địa bàn có nhu cầu đưa chuyên gia vào Việt Nam làm việc cần lập danh sách gửi cho UBND tỉnh, thành phố. UBND tỉnh, thành phố sẽ chịu trách nhiệm phê duyệt, gửi cho Cục Xuất nhập cảnh, Bộ Công an. UBND tỉnh, thành phố chỉ định nơi cách ly cách xa nơi cư trú hoặc tại doanh trại quân đội. Đối với học sinh, sinh viên thì cách ly tại ký túc xá của quân đội.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tới việc xử lý môi trường, rác thải tại các khách sạn, khu cách ly tập trung tránh lây nhiễm cộng đồng. Xử lý nghiêm các trường hợp trốn cách ly, tự ý vào các khu cách ly để bán hàng.

Việt Nam đang kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 nhưng nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài về là rất cao. Vì vậy, các cơ quan chức năng và địa phương cần phải thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Bộ Y tế trong việc phòng ngừa, cách ly.

Sáng 28/5: 42 ngày không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng, bệnh nhân 91 có tín hiệu tỉnh Sáng 28/5: 42 ngày không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng, bệnh nhân 91 có tín hiệu tỉnh

VTV.vn - BV Chợ Rẫy cho biết, trong 2 ngày qua, bệnh nhân 91 đã bắt đầu được ngưng thuốc giãn cơ, giảm liều thuốc an thần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước