Phú Thọ đề nghị công bố kết quả kiểm định cầu Việt Trì

Bảo Linh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 06/07/2016 15:25 GMT+7

VTV.vn - Sở Giao thông Vận tải Phú Thọ kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải công khai kết quả kiểm định cầu Việt Trì cũ nhằm giải tỏa khúc mắc của người dân.

Thời gian qua, có nhiều ý kiến cho rằng cầu Việt Trì mới sử dụng được 25 năm và dừng thu phí chưa đầy 5 năm nên không thể nói là xuống cấp nguy hiểm tới mức ô tô không thể lưu thông.

Bên cạnh đó, khi cầu Hạc Trì hoàn thành cũng là lúc có kết quả kiểm định cầu Việt Trì không đảm bảo an toàn cho xe lưu thông. Sự trùng hợp đó khiến người dân nghi ngờ về tính minh bạch của kết quả kiểm định cây cầu này, buộc các phương tiện phải đi qua cầu Hạc Trì để mang lại lợi ích cho nhà đầu tư.

Hơn nữa, biện pháp đặt những trụ bê tông tại đường dẫn lên cầu Việt Trì cũ cũng làm gia tăng nguy cơ mất an toàn khi các phương tiện lưu thông, nhất là vào ban đêm.

Chính vì vậy, Sở Giao thông Vận tải Phú Thọ kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải công khai kết quả kiểm định cầu Việt Trì cũ để có cơ sở giải thích cho người dân hiểu, nhằm giải tỏa những khúc mắc và ổn định an ninh trật tự tại khu vực này.

Cấm ô tô trên cầu Việt Trì, xe máy cũng gặp khó Cấm ô tô trên cầu Việt Trì, xe máy cũng gặp khó

VTV.vn - Việc cấm ô tô lưu thông qua cầu Việt Trì, tỉnh Phú Thọ là theo yêu cầu của Bộ Giao thông Vận tải do cây cầu đã xuống cấp cần sửa chữa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước