Phú Yên chấn chỉnh tình trạng xe bus chạy quá tốc độ

Văn Giang (VTV8)-Thứ tư, ngày 03/08/2016 11:06 GMT+7

VTV.vn - Ngành giao thông tỉnh Phú Yên đã ra quyết định ngưng hoạt động đối với những xe bus nhiều lần vi phạm chạy quá tốc độ.

Trên địa bàn tỉnh Phú Yên có hai đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe bus là Doanh nghiệp tư nhân Vận tải và Du lịch Cúc Tư và Doanh nghiệp tư nhân Vận tải, Du lịch Anh Tuấn với hơn 30 đầu xe. Tuy nhiên, do vị trí đón trả khách của hai doanh nghiệp có nhiều đoạn trên tuyến trùng nhau nên đã xảy ra tình trạng đua tốc độ để tranh giành khách.

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2016, thông qua thiết bị giám sát hành trình, lực lượng chức năng của các tỉnh, thành trong cả nước đã xử lý gần 3.300 phương tiện vi phạm giao thông. Lỗi vi phạm chủ yếu là vượt quá tốc độ cho phép. 3 tỉnh có phương tiện vi phạm nhiều nhất là Thái Nguyên, Bình Thuận và Phú Yên. Ngay sau có thông báo này, ngành giao thông vận tải tỉnh Phú Yên đã rà soát và ra quyết định thu hồi phù hiệu 3 xe bus và cảnh cáo 2 doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực này.

Xử phạt hành chính, tước phù hiệu, ngưng hoạt động 1 tháng với những phương tiện nhiều lần vi phạm về điều kiện kinh doanh vận tải hành khách được xem là biện pháp mạnh tay để chấn chỉnh hoạt động vận tải hành khách. Tuy nhiên, điểm mấu chốt để có môi trường giao thông an toàn vẫn là ý thức chấp hành pháp luật của lái xe và đạo đức kinh doanh của chính các doanh nghiệp vận tải.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước