Phú Yên: Hàng trăm tàu thuyền bị chìm dù đang ở khu neo đậu

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 04/11/2017 10:48 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Phú Yên, do gió giật quá mạnh, hàng trăm tàu thuyền đã bị chìm dù được đưa vào khu neo đậu.

Bão số 12, cơn bão mạnh chưa từng thấy trong nhiều năm trở lại đây, đã hoành hành từ 23h ngày 3/11 đến sáng 4/11. Chỉ sau một đêm, nhiều người dân không thể nhận ra thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. 

Ông Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết, đến thời điểm này, thiệt hại do bão số 12 gây ra cho tỉnh Phú Yên là rất lớn. Ngoài hàng trăm tàu thuyền bị chìm, rất nhiều lồng bè nuôi trồng thủy sản của bà con đã bị kéo giật ra biển, thiệt hại vẫn chưa thể thống kê chính xác. Bên cạnh đó, hàng nghìn ngôi nhà đã bị tốc mái. Hiện cơ quan chức năng địa phương vẫn chưa thể thống kê được thiệt hại do bão vì gió bão vẫn đang rất mạnh.

Để khắc phục các vấn đề phát sinh sau bão, tỉnh Phú Yên đã tập trung chỉ đạo việc thống kê thiệt hại, phát quang các tuyến đường bị chia cắt do bão, cây đổ ngang chắn đường, tập trung hỗ trợ người dân sửa lại nhà cửa, khôi phục các lồng bè thủy sản, trục vớt tàu bị chìm để đảm bảo việc sản xuất sau bão.

Bão số 12 giật cấp 15 đổ bộ Khánh Hòa gây mưa xối xả Bão số 12 giật cấp 15 đổ bộ Khánh Hòa gây mưa xối xả Ảnh hưởng bão số 12, một người chết do lũ cuốn ở Quảng Ngãi Ảnh hưởng bão số 12, một người chết do lũ cuốn ở Quảng Ngãi Ảnh hưởng bão số 12, Ninh Thuận có mưa nhưng không xuất hiện dông lốc Ảnh hưởng bão số 12, Ninh Thuận có mưa nhưng không xuất hiện dông lốc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước