Phú Yên: Luồng lạch bị bồi lấp, cảng cá 53 tỷ đồng ngừng hoạt động

Nguyên Linh - Phạm Việt (VTV8)-Thứ bảy, ngày 08/04/2017 21:36 GMT+7

Ngư dân TP Tuy Hòa cùng với chính quyền địa phương cắm mốc, xác định vị trí cần nạo vét. (Ảnh: Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên)

VTV.vn - Từ sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, tàu thuyền không thể vào cảng cá Đông Tác (tỉnh Phú Yên) bán cá bởi lạch vào cảng bị bồi lấp trầm trọng.

Trước đó, vào gần cuối tháng 2, tỉnh Phú Yên đã cho thông luồng lạch tạm thời để giải phóng hơn 240 tàu cá bị mắc kẹt trong cảng ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên sau đó, luồng bị bồi lấp lại. Không vào được cảng, 250 tàu cá của ngư dân phường Phú Đông phải di chuyển sang nơi khác để bán cá cũng như mua nguyên liệu ra khơi. Điều này đã khiến chi phí của mỗi chuyến biển tăng lên.

Bên cạnh đó, điểm bán hải sản tự phát đã được hình thành, gây ô nhiễm môi trường ngay trong thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Hiện hàng trăm ngư dân thành phố Tuy Hòa đang gửi đơn kiến nghị khẩn cấp đến các cơ quan chức năng để sớm có phương án nạo vét luồng, qua đó cảng cá Đông Tác có thể phát huy hiệu quả.

Được biết, cảng cá Đông Tác có tổng mức đầu tư hơn 53 tỉ đồng với năng lực đón khoảng 500 tàu thuyền. Đây là cảng cá lớn nhất, hiện đại nhất của tỉnh Phú Yên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước