Phú Yên: Mặc lệnh tháo dỡ, bè nổi tạm bợ vẫn mọc lên

Nguyên Linh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 10/08/2016 15:59 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù UBND tỉnh Phú Yên có văn bản đề nghị xử lý tất các bè nổi hoạt động du lịch trái phép ở Vũng Rô, nhưng đến nay, số bè nổi tạm bợ hoạt động trái phép vẫn mọc lên.

Từ tháng 1/2016, UBND tỉnh Phú Yên đã ra văn bản đề nghị xử lý tất các bè nổi hoạt động du lịch trái phép ở Vũng Rô thuộc huyện Đông Hòa và công việc này phải hoàn tất trong tháng 2/2016. Tính đến thời điểm này đã 5 tháng nhưng ở đây không có gì thay đổi, thậm chí số lượng bè nổi tạm bợ hoạt động trái phép được xây dựng nhiều hơn.

Ở khu vực Vũng Rô có ít nhất 15 bè nổi đón khách. Ngoại trừ 1-2 bè làm kiên cố, có đầu tư, số còn lại đều tạm bợ. Bè nằm giữa biển nên nếu có tai nạn xảy ra thì việc cứu người là điều không dễ dàng. Điều khó hiểu ở đây, mặc dù cơ quan chức năng cho biết đã kiểm tra, xử phạt và cưỡng chế nhưng bè nổi tự phát vẫn hoạt động.

Khách du lịch không ai biết phương tiện tàu, bè nào là đảm bảo. Trong khi đó, người kinh doanh không quan tâm đến việc an toàn cho du khách. Vì thế trong lúc này, cơ quan chức năng cần có những động thái quyết liệt để đảm bảo an toàn cho du khách.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước