Phú Yên: Ngư dân làm mất thiết bị kết nối vệ tinh Movinar phải bồi thường

VTV8-Thứ ba, ngày 05/07/2016 11:01 GMT+7

VTV.vn - Tàu cá được hỗ trợ lắp đặt thiết bị kết nối vệ tinh Movimar, nếu tự động ngắt kết nối hoặc làm mất sẽ bị thu hồi và bồi thường.

Đây là một trong những yêu cầu được UBND tỉnh Phú Yên đưa ra nhằm quản lý có hiệu quả hơn đối với thiết bị thông tin liên lạc, giám sát tàu cá trong mùa mưa bão sắp tới.

Theo quy định của UBND tỉnh Phú Yên, các chủ tàu cá được hỗ trợ thiết bị thông tin liên lạc và thiết bị giám sát phải thực hiện đúng cam kết với các cơ quan chức năng về quản lý, sử dụng. Các trang thiết bị liên lạc, thiết bị giám sát tàu cá luôn trong trạng thái hoạt động tốt khi tàu cá hoạt động trên biển. Ngư dân không được mua, bán, đổi, cho, cầm cố hoặc cho mượn thiết bị thông tin liên lạc, thiết bị giám sát tàu cá được Nhà nước hỗ trợ. Nếu làm mất thiết bị thông tin liên lạc, thiết bị giám sát tàu cá được Nhà nước hỗ trợ phải bồi thường theo giá thị trường.

Tỉnh Phú Yên hiện có 120 tàu cá công suất lớn hành nghề đánh bắt xa bờ, được lắp đặt thiết bị kết nối vệ tinh Movimar do Chính phủ Pháp tài trợ. Hơn 400 tàu cá khác đủ điều kiện hoạt động trên vùng biển xa được hỗ trợ từ ngân sách để trang bị máy thông tin liên lạc sóng HF tầm xa, có tích hợp thiết bị định vị vệ tinh. Tuy nhiên, trong thời gian qua, một số ngư dân đã tự động cắt và tắt thiết bị này nên việc giám sát hoạt động các tàu cá gặp nhiều khó khăn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước