Phú Yên: Người dân hoang mang trước tình trạng trộm bò xẻo thịt

Nguyên Linh (VTV8)-Thứ sáu, ngày 10/06/2016 06:29 GMT+7

VTV.vn - Bò nuôi, nhốt trong chuồng bỗng dưng biến mất và sau khi tìm được đã bị xẻo lấy thịt chỉ còn lại xương là tình trạng xảy ra tại các huyện miền núi Phú Yên.

Dù đã hơn 1 tuần trôi qua nhưng anh Tự (xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh) vẫn chưa hết hoang mang khi con bò trị giá 55 triệu đồng của gia đình đã may mắn thoát được về nhà sau 1 đêm biến mất với nhiều vết thương ở đầu. Theo anh Tự, gia đình anh may mắn hơn những hộ khác, bởi nếu bò không thoát được thì đã bị xẻ thịt.

Nạn trộm bò ban đêm rồi xẻo thịt đang xảy ra ở nhiều xã tại huyện miền núi Sông Hinh và Sơn Hòa của tỉnh Phú Yên. Theo thống kê, đã có ít nhất 6 xã xảy ra tình trạng này. Thủ đoạn của đối tượng tàn bạo: Trộm bò, dắt đến khu vực hẻo lánh đập chết rồi xẻo lấy 4 đùi và phần thăn bò. Các đối tượng chỉ chọn những con to, khỏe.

Thực tế, người dân thường làm chuồng bò đơn sơ hoặc chỉ buộc quanh nhà, do vậy rất dễ dàng để đối tượng trộm bò rồi xẻo thịt vào ban đêm. Cơ quan công an đã thành lập chuyên án đấu tranh điều tra các vụ trộm bò rồi xẻo lấy thịt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước