Quảng Bình khởi công dự án cấp điện mặt trời cho vùng sâu, vùng xa

Vĩnh Lộc - Anh Tú (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 01/07/2015 16:12 GMT+7

VTV.vn - Sáng 1/7, tại xã vùng cao Tân Trạch, huyện Bố Trạch, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ khởi công dự án cung cấp điện bằng năng lượng mặt trời cho vùng sâu, vùng xa.

Đây là dự án được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đưa vào danh mục các dự án hành động trước theo đề xuất của Nhóm 6 Ngân hàng, dự án vay vốn ưu đãi bổ sung của Chính phủ Hàn Quốc.

Dự án cung cấp điện bằng năng lượng Mặt Trời của tỉnh Quảng Bình có tổng mức đầu tư gần 14 triệu USD, mục tiêu của dự án là cung cấp điện năng ổn định cho 1.300 hộ gia đình, đa số là người dân tộc thiểu số sống ở vùng núi, dọc biên giới Việt - Lào của 9 xã chưa có điện lưới quốc gia.

Dự án có quy mô và phạm vi tác động lớn về sử dụng nguồn năng lượng tái tạo tại Việt Nam, bằng công nghệ và thiết bị hiện đại của Hàn Quốc theo tiêu chuẩn quốc tế. Dự án là kết quả của sự hợp tác thắm tình hữu nghị giữa Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam - Hàn Quốc nói chung và của các doanh nghiệp Hàn Quốc với tỉnh Quảng Bình nói riêng.

Theo kế hoạch, đến quý IV năm sau dự án sẽ hoàn thành 100% khối lượng hợp đồng và cung cấp điện bằng năng lượng mặt trời.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước