Quân đội hỗ trợ người dân di dời khỏi vùng nguy hiểm

Quý Thông - Chu Thái (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 11/08/2017 16:14 GMT+7

VTV.vn - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái đã huy động hơn 200 cán bộ, chiến sỹ cùng người dân và cán bộ địa phương di dời nhà cửa khỏi vùng nguy hiểm.

Để di dời khẩn cấp 50 hộ dân trong vùng nguy hiểm tại bản Phình Hồ, xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải, sáng nay (11/8), Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái đã huy động hơn 200 cán bộ, chiến sỹ cùng người dân và cán bộ địa phương di dời nhà cửa.

Ngay trong buổi sáng, các cán bộ chiến sĩ cùng lực lượng dân quân tự vệ đã tháo dỡ được hơn 5 ngôi nhà, dự kiến chiều nay sẽ tháo dỡ thêm 5 nhà nữa. Cùng với việc tháo dỡ, di dời, các cán bộ chiến sĩ cũng sẽ giúp bà con dựng và xây lại nhà cửa tại các khu tái định cư.

Khó khăn nhất hiện nay là bà con người H'Mông sinh sống phân tán trên địa bàn núi cao, không tập trung, nên việc di chuyển gặp nhiều khó khăn. Mưa vẫn còn tiếp diễn nên hiện tượng sạt lở vẫn diễn ra, nguy cơ lũ quét có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nếu thời tiết thuận lợi, dự kiến việc di dời sẽ hoàn thành trong 2 ngày tới. Sau đó, lực lượng quân đội sẽ tiếp tục hỗ trợ di dời cho các hộ dân trong vùng nguy hiểm tại xã Kim Nọi và Lao Chải.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước