Quán karaoke: Những quả "bom lửa" nổ chậm?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 02/11/2016 14:01 GMT+7

VTV.vn - Với việc sử dụng nhiều vật liệu dễ bắt lửa và các loại đèn, nguồn điện... không hề có quy chuẩn cụ thể, các quán karaoke đang thực sự tiểm ẩn nguy cơ hỏa hoạn là rất lớn.

Theo khảo sát trên các tuyến phố tại Hà Nội, tình trạng các biển hiệu sai kích cỡ vị trí so với quy định diễn ra rất phổ biến. Hầu hết biển hiệu của các quán karaoke đều cao bằng chiều cao của tòa nhà, che kín ban công và các lối thoát nạn, trong khi quy định chiều cao tối đa của những tấm biển này chỉ là 4m.

Cùng với đó, những tấm biển này thường được sử dụng đèn LED để chiếu sáng bên trong. Ghi nhận cho thấy, việc lựa chọn loại đèn, nguồn điện, cách bố trí hệ thống điện... hoàn toàn theo thói quen chứ không hề có quy chuẩn cụ thể.

Đặc biệt để cạnh tranh về giá, hầu hết các cơ sở làm biển quảng cáo đều lựa chọn các loại linh kiện rẻ tiền, không chính hãng để làm biển, dẫn đến các nguy cơ quá tải về công suất và chập cháy trong quá trình sử dụng. Loại vật liệu nhôm nhựa tổng hợp được sử dụng kết hợp với các loại đèn LED cũng khiến cho nguy cơ cháy nổ càng tăng cao.

 Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước