Quản lý Nhà nước cần thực sự hiệu quả nếu nhập khẩu gà Trung Quốc

Khuất Minh, Phùng Sơn (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 01/04/2016 17:15 GMT+7

VTV.vn - Theo các chuyên gia, quản lý Nhà nước phải thực sự có hiệu quả khi có chủ trương nhập khẩu chính ngạch gà Trung Quốc.

Đại diện Cục Thú y cho biết, nhập khẩu chính ngạch gà Trung Quốc là vấn đề được đặt ra tại Hội nghị song phương Việt Nam - Trung Quốc về hợp tác thú y. Thực tế từ nhiều năm qua, gà Trung Quốc vào Việt Nam phần lớn theo con đường tiểu ngạch; vì vậy, cơ quan Thú y hai nước không thể kiểm soát được dịch bệnh và chất lượng sản phẩm.

Tuy nhiên, người chăn nuôi trong nước đang lo "rước họa vào nhà" khi dịch cúm A/H7N9 tại Trung Quốc vẫn chưa được kiểm soát. Đối với người tiêu dùng, chất lượng của gà Trung Quốc vẫn còn là một mối băn khoăn lớn. Cũng có ý kiến cho rằng, các đối tượng nhập lậu sẽ lợi dụng chính sách nhập khẩu chính ngạch để hợp pháp hóa sản phẩm gia cầm đông lạnh tạm nhập tái xuất hoặc sản phẩm gà tiểu ngạch từ Trung Quốc.

Do đó, nếu đã có chủ trương nhập khẩu gà Trung Quốc, quản lý Nhà nước của nước ta phải thực sự có hiệu quả. Bên cạnh đó, ngành chăn nuôi trong nước cần nâng cao năng lực, bảo vệ bằng các hàng rào kỹ thuật để có thể cạnh tranh.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước