Quản trị thông minh, hiện đại hóa nền hành chính Nhà nước

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 15/11/2019 19:34 GMT+7

VTV.vn - Có gần 860.000 văn bản được gửi và nhận trên Trục liên thông văn bản quốc gia kể từ khi hệ thống văn bản điện tử được đưa vào vận hành.

Sáng 15/11, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng đã chủ trì Hội nghị trực tuyến sơ kết một năm triển khai Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg ngày 12/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan hành chính nhà nước.

Hiện đã có gần 860.000 văn bản được gửi và nhận trên Trục liên thông văn bản quốc gia, kể từ khi hệ thống văn bản điện tử được đưa vào vận hành từ tháng 3 đến nay. Việc sử dụng văn bản điện tử 2 cấp ước tính đã tiết kiệm được trên 1.200 tỷ đồng/năm nhờ giảm chi phí photo văn bản và gửi bưu chính. 

Tới đây, Chính phủ điện tử tiếp tục được triển khai theo hướng gửi nhận văn bản 4 cấp không giấy tờ thông qua Trục liên thông văn bản quốc gia, vì vậy, các bộ ngành, địa phương cần hoàn thiện nền tảng hạ tầng, các thiết bị ứng dụng bảo mật thông tin đảm an toàn và phải có sự kiểm tra của cơ quan chức năng.

Triển khai văn bản điện tử chữ ký số cần tăng tốc Triển khai văn bản điện tử chữ ký số cần tăng tốc

VTV.vn - Để đẩy mạnh chữ ký số và phát huy hiệu quả, cần cải thiện nhận thức của người sử dụng và có hệ thống các văn bản pháp lý chấp thuận giải pháp công nghệ phù hợp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước