Quảng bá món ăn đậm đà hương vị Việt nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

T.K-Thứ ba, ngày 26/02/2019 19:02 GMT+7

VTV.vn - Phóng viên quốc tế tới Hà Nội đưa tin về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ được thưởng thức nhiều món ăn nức tiếng: phở Thìn, bún chả, bún thang, xôi Phú Thượng...

Ngày 26/2, Trung tâm báo chí quốc tế (IMC) bắt đầu mở cửa đón các phóng viên quốc tế đến tác nghiệp về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai diễn ra trong hai ngày 27 - 28/2 tại Hà Nội. Trong 4 ngày IMC mở cửa hoạt động, các phóng viên sẽ được thiết đãi các món ăn mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam. Ngoài việc đáp ứng tốt nhất cho các phóng viên có đủ "năng lượng" để tác nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, đây cũng là cơ hội lớn quảng bá nền ẩm thực phong phú, đa dạng; đất nước Việt Nam tươi đẹp; người dân thân thiện, mến khách.

Ngay từ sáng sớm ngày đầu tiên mở cửa phục vụ, tại Trung tâm báo chí quốc tế, Ban tổ chức đã chuẩn bị bữa sáng cho các phóng viên. Do trùng sự kiện Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến ga Đồng Đăng và di chuyển về trung tâm Thủ đô Hà Nội nên nhiều phóng viên bận đưa tin đã không kịp dùng bữa sáng.

Ghi nhận trong bữa trưa đầu tiên được phục vụ tại Trung tâm báo chí quốc tế, các món ăn Âu-Á được trình bày dưới hình thức buffet, trong đó có nhiều món ăn truyền thống Việt Nam như giò, chả, bánh cuốn, nem rán, các món bánh, chè... Một số món ăn được bày biện trong hộp mây, khay sứ rất vệ sinh và đậm bản sắc dân tộc. Đặc biệt, khu ẩm thực của Hà Nội có sự góp mặt của rất nhiều nghệ nhân đến từ các nhà hàng, làng nghề truyền thống hàng trăm năm tuổi như: phở Thìn, bún chả, bún thang, xôi khúc, xôi Phú Thượng...

Ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó Giám đốc Trung tâm Hội nghị quốc gia, phụ trách khu vực ẩm thực tại Trung tâm báo chí quốc tế cho biết, so với những sự kiện quốc tế lớn do Việt Nam tổ chức trước đây, Trung tâm báo chí quốc tế Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần này có quy mô lớn hơn, số lượng phóng viên tham dự đưa tin nhiều hơn, thời gian chuẩn bị rất ngắn. Lần này, những người thực hiện công tác hậu cần, phục vụ như ông Hùng cảm nhận rõ sự phối hợp nhuần nhuyễn của các bộ, ngành và đơn vị liên quan, cũng như nỗ lực quyết tâm của những người tham gia thực hiện nhiệm vụ này.

Ông Nguyễn Quốc Hùng chính là người có nhiều kinh nghiệm phụ trách ẩm thực cho các sự kiện quốc tế quan trọng như Hội nghị APEC 2017, Hội nghị hợp tác Tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ 6 (GMS6) và Hội nghị cấp cao hợp tác khu vực Tam giác Phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam lần thứ 10, Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN 2018), Theo ông Hùng, so với những sự kiện trước, khu ẩm thực của Hội nghị lần này được dựng không gian ẩm thực truyền thống Hà Nội với các món ăn truyền thống Hà Nội. Bên cạnh đó, một số món ăn Việt Nam nổi tiếng thế giới, được bạn bè quốc tế đánh giá cao như: bún bò Huế, mì Quảng, một số đặc sản vùng miền.

Để phục vụ nhu cầu ăn uống cho một lượng lớn phóng viên quốc tế, Trung tâm báo chí quốc tế đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về các nhà cung cấp nguyên liệu chế biến, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cùng sự phối hợp của các nghệ nhân ẩm thực Hà Nội. Theo đó, công tác hậu cần đảm bảo điều kiện cho phóng viên quốc tế tại Trung tâm báo chí quốc tế rất chu đáo.

Qua thực tế, các phóng viên dùng bữa rất ngon miệng, thích thú khám phá những món ăn đa dạng trong khu vực ẩm thực của Trung tâm. Trong những ngày tới, các nhân viên phục vụ khu ẩm thực tiếp tục đem đến cho các phóng viên quốc tế những món ăn truyền thống đặc sắc của Việt Nam, góp phần mang văn hóa Việt Nam đến với quốc tế.

Một số hình ảnh ghi nhận tại khu vực ẩm thực của IMC ngày 26/2:

Quảng bá món ăn đậm đà hương vị Việt nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 1.
Quảng bá món ăn đậm đà hương vị Việt nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 2.
Quảng bá món ăn đậm đà hương vị Việt nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 3.
Quảng bá món ăn đậm đà hương vị Việt nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 4.
Quảng bá món ăn đậm đà hương vị Việt nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 5.
Quảng bá món ăn đậm đà hương vị Việt nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 6.
Quảng bá món ăn đậm đà hương vị Việt nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 7.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước