Quảng Bình: Hàng chục hộ dân sống dọc triền núi nơm nớp lo sạt lở

Minh Tây, Anh Tú (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 20/10/2016 14:14 GMT+7

VTV.vn - Tại thôn Xuân Sơn, Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình, có gần 40 hộ dân sống dọc triền núi phải nơm nớp lo sợ sạt lở mỗi khi có mưa lũ.

Sau đợt mưa lũ vừa qua, tình trạng sạt lở tiếp tục gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân thôn Xuân Sơn, Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình. Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra tình trạng này. Cứ hễ mưa lớn là lại sạt, nhiều năm qua, có hộ không còn nhớ nổi nhà mình đã mấy lần sập.

Sau lũ, những khối đá núi ngổn ngang sạt xuống sát nhà dân vẫn chưa được khắc phục, trong khi khối lượng công việc xử lý sau lũ của địa phương thì quá lớn.

Quảng Ninh, Lạng Sơn và Cao Bằng nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất Quảng Ninh, Lạng Sơn và Cao Bằng nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất Quảng Ninh: 105 hộ dân gần mỏ than Mông Dương được di dời tránh sạt lở Quảng Ninh: 105 hộ dân gần mỏ than Mông Dương được di dời tránh sạt lở Người dân vùng rốn lũ Quảng Bình canh cánh nỗi lo núi sạt lở Người dân vùng rốn lũ Quảng Bình canh cánh nỗi lo núi sạt lở

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước