Quảng Bình: Ngư dân khó tiêu thụ hải sản xa bờ sau sự cố môi trường

Phùng Hiệp, Anh Dũng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 08/09/2016 08:59 GMT+7

VTV.vn - Sau sự cố môi trường biển vừa qua, tại hầu khắp các cảng cá ở Quảng Bình, hải sản luôn trong tình trạng giá thấp và khó bán.

Tại cảng Gianh - một trong những cảng cá lớn nhất tỉnh Quảng Bình, trước khi xảy ra sự cố môi trường biển, việc đi lại trong khu vực này rất khó khăn bởi có quá đông người mua bán hải sản, cùng với các xe đông lạnh. Tuy nhiên, hiện chỉ còn một vài đầu nậu có thể đứng ra mua cá cho bà con, các đầu nậu còn lại đều dừng hoạt động, bởi lượng cá mới thu mua trong các kho lạnh còn quá nhiều mà chưa tiêu thụ được.

Sự cố môi trường biển xảy ra ở biển gần bờ nhưng sức ảnh hưởng của nó đã khiến công việc đánh bắt xa bờ của hàng ngàn ngư dân miền Trung gặp khó khăn. Không chỉ hải sản ven bờ, hải sản xa bờ giờ cũng khó tiêu thụ, giá cả thấp.

Theo tính toán sơ bộ, số lượng cá còn tồn trong các kho đông lạnh ở Quảng Bình vào khoảng 2.000 tấn, trong đó riêng huyện Bố Trạch là 1.000 tấn. Nên mỗi chuyến đi biển bây giờ, bà con ngư dân không còn được thu lợi và dễ tiêu thụ như trước.

Việc đánh bắt của bà con vẫn được các cấp chính quyền động viên ra khơi, vừa đánh bắt, vừa góp phần bảo vệ vùng biển của Tổ quốc. Tuy nhiên, đánh bắt về nhưng không tiêu thụ được, hoặc tiêu thụ với giá quá thấp đang khiến nhiệt huyết đi biển của nhiều bà con ngư dân giảm sút.

Nghề chế biến nước mắm gặp khó sau sự cố môi trường biển Nghề chế biến nước mắm gặp khó sau sự cố môi trường biển Quảng Trị chuyển đổi mạnh chăn nuôi sau sự cố môi trường biển Quảng Trị chuyển đổi mạnh chăn nuôi sau sự cố môi trường biển Nhiều chính sách hỗ trợ con em ngư dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển Nhiều chính sách hỗ trợ con em ngư dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước