Quảng Bình tổ chức họp khẩn ứng phó với mưa lũ

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 15/10/2016 11:05 GMT+7

Hình ảnh ngập lụt tại xã Quảng Thuận, thị trấn Ba Đồn (Ảnh do nhà báo Đức Hoàng cung cấp)

VTV.vn - Trước tình hình mưa lũ phức tạp, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức họp đánh giá thiệt hại do mưa lũ và bàn phương án tổ chức cứu hộ, cứu trợ cho người dân vùng bị ảnh hưởng.

Theo báo cáo nhanh từ UBND tỉnh Quảng Bình, đến thời điểm này, hầu hết các địa phương trong tỉnh Quảng Bình đã bị ngập nặng. Lượng mưa đo được là trên 700mm, vượt đỉnh lũ lịch sử năm 2010. Hiện có 5 người mất tích, 5 người chết. Các hồ đập vẫn an toàn. Riêng đập Phú Vinh phải xả lũ để đảm bảo an toàn. Thành phố Đồng Hới trong ngày hôm qua (14/10) có lượng mưa trên 747mm.

Vào sáng nay (15/10), có 3 tàu hàng bị trôi trên sông Gianh, 2 tàu chìm, 2 tàu mắc cạn, 4 người mất tích. Có 22 tàu hàng neo đậu, Cảnh Dương có 10 tàu cá ngư dân bị trôi. Đường bộ, đường sắt, đường Hồ Chí Minh, QL12A, 1A cũng bị ngập, giao thông hoàn toàn bị tê liệt. QL1A bị tắc 9 điểm. Riêng đường Hồ Chí Minh, dự kiến 4 ngày nữa mới có thể thông xe.

Hiện tỉnh Quảng Bình đang khẩn trương chỉ đạo các lực lượng để tiến hành ứng cứu, hỗ trợ những khu vực bị chia cắt, đồng thời phối hợp Bộ GTVT trục vớt các tàu bị trôi và hành khách bị mắc kẹt trên ga Lệ Sơn.

Quảng Bình: 10 người chết và mất tích do mưa lũ Quảng Bình: 10 người chết và mất tích do mưa lũ

VTV.vn - Theo báo cáo nhanh từ Ban chỉ huy PCTT và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình, tính đến sáng nay, mưa lũ đã làm 10 người chết và mất tích, bị thương 7 người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước