Quảng Bình: Xe tải lâm tặc vào tận “chân công trình” để chuyển gỗ

Quang Vĩnh, Hồng Quân, Bùi Cường (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 19/03/2016 20:09 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Quảng Bình, nạn chặt phá rừng diễn ra hết sức công khai, thậm chí lâm tặc còn đưa ô tô tải vào tận nơi để vận chuyển gỗ.

Lợi dụng địa bàn giáp ranh giữa hai huyện Bố Trạch và Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình), các đối tượng lâm tặc đã tiến hành chặt phá rừng để lấy gỗ, trong đó, loại gỗ quý hiếm được cho là gỗ táu cũng bị đốn hạ. Chỉ trong hơn 1 tháng, nhiều hecta rừng thuộc tiểu khu 276, lâm trường Trường Sơn đã bị tàn phá.

Chỉ cách tỉnh lộ 563 khoảng 700m, ẩn sau màu xanh của núi rừng là khu vực bị các đối tượng khai thác gỗ tàn phá. Cả một khu vực rộng lớn gồm 2 quả đồi đã biến thành một khu rừng “chết”, không hề tìm thấy sự hồi sinh trên đất rừng được quản lý. Chỉ trong một thời gian ngắn, gần 20ha rừng cấm đã bị các đối tượng tàn phá để lấy gỗ.

Bên cạnh hành vi phá rừng công khai, xe tải vào tận “chân công trình” để vận chuyển gỗ, vẫn có những đối tượng dùng đường mòn, lối tắt để khai thác, vận chuyển gỗ trái phép.

Gia Lai: Hàng trăm hộ dân chặt phá rừng thông Gia Lai: Hàng trăm hộ dân chặt phá rừng thông

VTV.vn - Một vụ phá rừng trồng với quy mô lớn vừa được phát hiện tại tiểu khu 1028 thuộc địa bàn xã Bar Maih, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước