Quảng Bình xuất hiện đàn khỉ mặt trắng đen

Phùng Hiệp (VTV8)-Thứ năm, ngày 28/07/2016 14:05 GMT+7

VTV.vn - Các nhà khoa học phát hiện, tại khu vực rừng Động Châu – Khe nước Trong có hàng chục đàn Vượn đen má trắng Siki đang sinh sống.

Mới đây, một số loài linh trưởng đã được các nhà khoa học phát hiện tại khu vực rừng Động Châu – Khe nước Trong, thuộc xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy. Điểm đặc biệt, đó là có hàng chục đàn Vượn đen má trắng Siki, đang sinh sống ở đây.

Qua điều tra khảo sát tại khu vực rừng nói trên, đoàn khảo sát đã ghi nhận 58 đàn Vượn đen má trắng Siki tại 7 tiểu khu của vùng dự án Khe nước Trong cùng 2 đàn Vượn đen má trắng Siki ngoài ranh giới khu vực điều tra. Các chuyên gia nhận định, đây là khu vực có số lượng đàn và cá thể Vượn đen má trắng Siki nhiều nhất so với các khu vực khác trong vùng Bắc Trung Bộ.

Vượn đen má trắng siki thuộc nhóm động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm. Loài này là chi nhỏ của Vượn đen má trắng, chủ yếu sinh sống ở các khu rừng Lào giáp Việt Nam và khu vực rừng Bắc Trung Bộ. Hiện, các nhà khoa học vẫn chưa có số liệu thống kê đầy đủ về số lượng đang sinh sống ở môi trường tự nhiên ở Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước