Quảng Nam lập đoàn thanh tra vụ bán thuốc lừa đảo

Đỗ Vinh (VTV8)-Chủ nhật, ngày 10/04/2016 06:49 GMT+7

VTV.vn - Ngày 9/4, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã lập đoàn kiểm tra việc người dân nghèo Quảng Nam phải vay mượn hàng chục triệu đồng để mua thuốc và rước thêm bệnh vào thân.

Theo Chánh thanh tra Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, khi có được Giấy phép của Sở Y tế này và công văn giới thiệu của các phòng y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Nam để giới thiệu máy vật lý trị liệu Star 10, nhân viên của Công ty HADACO có trụ sở tại 159 thành phố Đà Nẵng tự ý khám bệnh và bán thuốc trái phép. Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Nam khẳng định, các đối tượng bán thuốc đều không có giấy phép hành nghề y. Việc khám chữa bệnh và bán thuốc của nhân viên công ty này là vi phạm pháp luật.

Qua thanh tra, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cũng chưa xác định được bao nhiêu người dân nghèo bị lừa mua thuốc cũng như chủng loại thuốc gì. Theo tìm hiểu của phóng viên, hàng ngàn người dân nghèo các vùng nông thôn tỉnh Quảng Nam đã bị nhóm lương y tự xưng của công ty HADACO lợi dụng bán thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, có nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe cho nhân dân suốt 2 năm nay.

Tin thầy thuốc rởm, hàng ngàn dân nghèo tiền mất, tật mang Tin thầy thuốc rởm, hàng ngàn dân nghèo tiền mất, tật mang

VTV.vn - Chỉ vì tin lời thầy thuốc "rởm" mà hàng ngàn người dân nghèo ở huyện Thăng Bình, Quảng Nam phải vay mượn hàng chục triệu đồng để mua thuốc và rước thêm bệnh vào thân.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước