Quảng Ninh: Nhiều hộ dân sống dưới đường điện cao thế

Hồng Anh - Phạm Hùng-Thứ sáu, ngày 19/06/2015 22:51 GMT+7

VTV.vn - Hơn 1 năm nay, nhiều hộ dân ở phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh phải sống dưới đường dây điện cao thế 500kV.

Ông Nguyễn Văn Thái, Tổ 5, khu 8, phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Trận mưa hôm 7/6 gia đình tôi đã bị hỏng đầu đĩa và tivi, chưa kịp tắt nguồn điện thì đã bị đánh cháy”.

Theo ông Nguyễn Văn Thái, thủ phạm gây ra sự việc chính là đường dây điện 500kV vắt ngang qua nhà, được đóng điện vào tháng 4/2014. Theo Điều 51 của Luật Điện lực thì những gia đình này không được phép sinh sống tại đây.

Ông Lê Anh, Phó Giám đốc Truyền tải điện Đông Bắc 1 nói: “Biết là trong quy định không cho phép và sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, ngành điện chúng tôi vẫn không biết làm cách nào vì mặt bằng đất đai nhà cửa là do địa phương quản lý”.

Trong khi ngành điện chưa biết làm cách nào thì những hộ dân ở đây vẫn phải tiếp tục cuộc sống hàng ngày. Đây là đêm thứ hai gia đình bà Nguyễn Thị Duyên, Tổ 5, khu 8, phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh phải sinh hoạt trong bóng tối. Mất điện nhưng bà lại thấy yên tâm hơn.

Mời quý vị xem video chi tiết.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước