Quên mình cứu người trong lũ dữ

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 07/08/2017 14:12 GMT+7

VTV.vn - Nghe có tiếng người kêu cứu, anh Giàng A Già đã bất chấp nguy hiểm cứu 3 mẹ con chị Lò Thị Hương trong lũ dữ.

Trận lũ quét lớn nhất trong vòng 70 năm qua tại Mù Cang Chải, Yên Bái đã khiến cho địa phương này chịu thiệt hại nặng nề cả về người và tài sản. 5 người thiệt mạng, 9 người vẫn còn đang mất tích cùng nhiều nhà cửa bị nước lũ cuốn trôi. Nhưng trong lúc thiên tai đang tàn phá dữ dội, vẫn xuất hiện những tấm gương cứu người trong mưa lũ. Đó là anh Giàng A Già đã quên mình cứu 3 mẹ con chị Lò Thị Hương trong dòng nước đỏ ngầu.

Cho đến tận bây giờ, anh Giàng Gìa vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại trận lũ kinh hoàng đã gần như san phẳng khu vực tổ 8 thị trấn Mù Cang Chải nơi anh cùng vợ con đang sinh sống. Vào khoảng 5h30 ngày 3/8, khi cả thị trấn Mù Cang Chải vẫn còn đang say ngủ thì nước lũ bất ngờ theo các khe núi ầm ầm đổ về. Nghe có tiếng người kêu cứu, chỉ kịp đẩy vợ và đứa con nhỏ chạy lên khu đồi cao phía sau phòng trọ, anh Giàng A Già bất chấp nguy hiểm, men theo khu vực bờ tường kịp thời cứu 3 mẹ con chị Lò Thị Hương ở cùng khu nhà trọ kế bên, khi đó vẫn còn đang loay hoay giữa dòng nước hung dữ.

Khi vừa đưa được chị Hương và 2 cháu nhỏ đến khu vực an toàn cũng là lúc căn nhà của mẹ con chị biến mất giữa dòng nước lũ hung ác. Gia đình chị, gia đình anh Giàng A Già cùng nhiều gia đình khác trong khu vực đang phải đi ở nhờ anh em, họ hàng hoặc những người thân quen lân cận. Nhà cửa, đồ đạc chẳng còn gì.

Lúc này, tình người và những tấm lòng sẻ chia nhiệt thành sẽ là động lực giúp người dân vùng lũ của huyện vùng cao Mù Cang Chải vượt qua đau thương mất mát, dần dần ổn định cuộc sống.


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước