Quốc hội thông qua chương trình điều chỉnh xây dựng Luật, Pháp lệnh

Quang Đông - Trung Thành-Thứ ba, ngày 09/06/2015 10:55 GMT+7

VTV.vn - Sáng 9/6, Quốc hội đã thông qua chương trình điều chỉnh chương trình xây dựng Luật, Pháp lệnh nhiệm kỳ quốc hội khóa XIII năm 2015.

Trước đó, trong báo cáo tiếp thu giải trình của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, sau khi tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội, Quốc hội đã nghiêm túc rút kinh nghiệm những hạn chế trong chương trình xây dựng Luật và Pháp lệnh của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, trong đó xác định rõ trách nhiệm của những cơ quan Nhà nước có trách nhiệm trong việc xây dựng luật và pháp lệnh.

Theo đó, xét theo đề nghị của các đại biểu, một số luật sẽ được chuyển sang nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV xem xét, thông qua như Luật Biểu tình. Luật Hành chính công đang tiến hành nhưng do chưa rõ phạm vi điều chỉnh nên sẽ đưa vào chương trình xây dựng Luật và Pháp lệnh khi đã đủ điều kiện.

Về định hướng xây dựng chương trình Luật và Pháp lệnh 2016, Quốc hội xác định sẽ rà soát kỹ lưỡng từng chương trình, phạm vi điều chỉnh, thứ tự ưu tiên từng dự án, trong đó, sẽ đưa chương trình Luật Quốc phòng (sửa đổi) vào chương trình xây dựng Luật, Pháp lệnh năm 2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước