Quốc lộ 1A qua tỉnh Tiền Giang đã thông thoáng

Tiến Triển - Lý Của (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 13/02/2018 09:05 GMT+7

VTV.vn - Sau những ngày bị ùn ứ nghiêm trọng vì hàng chục nghìn lượt người từ TP.HCM và các tỉnh miền Đông về quê ăn Tết, QL1A đoạn qua tỉnh Tiền Giang đã thông thoáng trở lại.

Khác hẳn với những ngày trước, tình trạng ùn ứ, kẹt xe kéo dài trên Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn tỉnh Tiền Giang đã không còn. Liên tục từ sáng đến trưa 12/2, mật độ các phương tiện qua đây tuy đông hơn mức bình thường nhưng tốc độ lưu thông vẫn không bị chậm hay tắc nghẽn.

Trong những ngày cận Tết, mật độ phương tiện lượt đi tuyến lên TP.HCM thường ít hơn nhiều so với lượt về các tỉnh miền Tây. Tuy nhiên hiện tại, lượng phương tiện đi và về trên cả hai tuyến gần như không chênh lệch. Theo nhận định, có thể do năm nay người lao động và sinh viên các trường đã được nghỉ trước Tết một tuần. Vì vậy, áp lực quá tải lưu thông chỉ xảy ra trong đỉnh điểm hai ngày cuối tuần vừa qua.

Từ nay tới Tết, lượng người từ TP.HCM và các tỉnh miền Đông về quê không còn nhiều. Rút kinh nghiệm về tình trạng kẹt xe kéo dài trong những ngày trước, từ sáng sớm, lực lượng cảnh sát giao thông địa phương tăng cường điều tiết giao thông tại các chốt trạm, cửa ngõ thường xuyên bị ùn tắc giao thông, qua đó góp phần tạo sự thông thoáng trên toàn tuyến.

Giải tỏa ùn tắc hàng chục km trên QL1A qua Quảng Nam Giải tỏa ùn tắc hàng chục km trên QL1A qua Quảng Nam

VTV.vn - Đến nay, tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam vào những ngày sau Tết đã được giải phóng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước