Quốc lộ 37 xuống cấp gây mất an toàn giao thông

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 08/11/2018 10:28 GMT+7

VTV.vn - QL37, đoạn qua huyện Tứ Kỳ và Gia Lộc (Hải Dương) đang xuống cấp trầm trọng, gây khó khăn cho cuộc sống người dân và nguy hiểm đối với người tham gia giao thông.

Nhiều vụ tai nạn giao thông đã xảy ra tại quốc lộ này, nhất là vào thời điểm đêm tối. Điểm đáng chú ý là đoạn tuyến này đã có dự án nâng cấp từ năm 2010 nhưng cho đến nay việc cải tạo, nâng cấp, mở rộng đoạn tuyến dài 24km này vẫn chưa thể hoàn thành. Hàng ngày, lưu lượng phương tiện giao thông qua đây là rất lớn, nên nếu những bất cập của tuyến đường này chậm được khắc phục thì những nguy hiểm tiềm ẩn cho người tham gia giao thông vẫn còn rất lớn.

Mưa ngập trong nước, nắng thì bụi bặm, ổ voi ổ gà xuất hiện dày đặc. Đây là thực tế kéo dài nhiều năm trên đoạn đường dài hơn 5 km trên QL37 qua địa bàn huyện Gia Lộc, Hải Dương. Đất cát, sỏi đá, gạch ngói từ lâu là những vật liệu mà người dân lẫn đơn vị quản lý tuyến dùng để vá víu các đoạn đường xuống cấp.

Có những tuyến quốc lộ khi bị xuống cấp đã được dùng gạch để vá. Ở QL37 cũng vậy, theo người dân để đảm bảo giao thông họ đã phải dùng gạch để vá víu lại những ổ gà.

Cũng theo người dân, do không được đơn vị quản lý duy tu bảo dưỡng đúng theo qui định nên mặt đường ngày một xuống cấp tạo thành những cái bẫy đối với người tham gia giao thông. Trong khi lưu lượng phương tiện tham gia giao thông lớn, mặt đường nhỏ hẹp chỉ khoảng 7 mét cũng khiến nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông tăng cao.

Từ tháng 6/2010, dự án cải tạo, nâng cấp QL37 qua Hải Dương dài trên 24 km, vốn đầu tư hơn 1.250 tỷ đồng đã được khởi công xây dựng nhưng sau 8 năm, nó vẫn ngổn ngang, tiếp tục xuống cấp và chưa biết bao giờ mới hoàn thành, trong khi người ô tô của người dân địa phương, đều đã phải đóng phí bảo trì đường bộ, để nâng cấp những tuyến đường như thế này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước